Chị Maliwan từng có một gia đình trọn vẹn ở Bangkok nhưng một buổi sáng thức dậy, chị bất ngờ khi biết chồng đã rời bỏ và để lại cho chị món nợ khổng lồ. Chị đã trở về quê trồng trọt và nhờ đó, vết thương dần được chữa lành.

Mỗi người đều có thể sẽ gặp phải những biến cố không mong muốn trong cuộc sống bắt buộc phải vượt qua để đón nhận những bình yên của đời. 

Chị Maliwan là một trường hợp tương tự. Chị đã từng có một gia đình trọn vẹn, công việc ổn định với vai trò công tác xã hội, có lương và có tiền nuôi con. 

Nhưng một ngày nó, vào một buổi sáng khi thức dậy, chị bất ngờ khi biết được mình đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ do chồng gây ra. Bất ngờ hơn khi biết người chồng mà mình hết mực yêu thương đã rời bỏ chị. 

Những nỗi đau và khủng hoảng tâm lý ấy đã được các bác sĩ chữa trị trong vòng 6 tháng. Sau khi điều trị, chị cùng người con trai trở về vùng ngoại ô, bắt đầu một cuộc sống mới, giản dị hơn, bình yên hơn.

Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 1.
Chị Maliwan từng gặp biến cố lớn của cuộc đời.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 2.
Chị quyết định rời phố về quê.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 3.
Chị tự xây dựng khu vườn tuyệt đẹp để ươm giống, trồng cây.

Cuộc sống của người phụ nữ hơn 50 tuổi này đã tìm thấy được những nụ cười. Những ngăn cản, khó khăn trong cuộc sống không làm chị nản lòng. Chị đã gây dựng nên cuộc sống mới với mảnh đất rộng trồng đủ loại rau quả sạch.

Chị không chỉ trồng rau quả sạch mà còn trồng thêm các loại cây địa phương. Đồng thời, tự sản xuất ra các sản phẩm hữu cơ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là dầu dừa nguyên chất. Nhờ vào sự nghiêm túc, học hỏi không ngừng, chị đã làm chủ được cuộc sống cho mình và nuôi con ăn học. Chị cũng không ngừng tích luỹ kiến thức và tài chính để mở rộng vốn đất.

Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 4.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 5.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 6.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 7.
Các sản phẩm chị đang kinh doanh.

Chị không ngần ngại thử nghiệm các giống mới, các phương pháp trộn đất, trồng cây, chăm cây. Mới đây, chị còn thiết lập một trang trại trồng nấm để đa dạng hóa sản phẩm đến người tiêu dùng.

Từ những biến cố của cuộc đời, chị đã tự đứng lên và động viên chính mình vượt qua giông bão. Cuộc sống chất chứa khó khăn cũng được khắc phục. 

Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 8.
Người phụ nữ về quê trồng rau để chữa lành vết thương tâm lý do chồng gây ra - Ảnh 9.

Với sự linh hoạt trong việc đổi mới sản phẩm, tìm các ý tưởng kinh doanh và không ngừng mở rộng vốn đất vườn để tạo nên một không gian đủ rộng để hiện thực hóa mong muốn về một nền nông nghiệp bền vững.

Theo Baanlaesuan

Theo Afamily