nồi chiên không dầu trở nên phổ biến hơn với các bà nội trợ cũng bởi nhu cầu ăn uống ngày càng đảm bảo sức khỏe, ít dầu mỡ và cân bằng dưỡng chất hơn. bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm và mẹo hay để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả hơn nhé.

Một loại nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một loại nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với những nồi hấp bằng hơi nước.

Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

Nồi chiên này không cần dầu hoặc sử dụng một lượng dầu rất ít nên được gọi là nồi chiên không dầu. Nó còn có các tên khác như: nồi chiên không khí hoặc nồi chiên chân không.

Chiên bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

Theo chia sẻ của những người dùng nồi chiên không dầu thì đa số các món ăn như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ,... vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Ngoài ra, người dùng còn cảm giác được các món ăn được lọc bớt dầu mỡ sau khi chiên qua loại nồi này.

Thịt sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nhiều khách hàng cũng tỏ ra hài lòng khi không còn phải dọn dẹp dầu mỡ mỗi khi chiên xong.

Trên hết thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng chỉ ra hạn chế của loại nồi này khi chiên một số loại thực phẩm không được ngon như chiên dầu bình thường. Nhóm người dùng này đưa ra lý do chiếc nồi này chỉ chiên ngon thịt hoặc các món ăn có chảy mỡ khi gặp nhiệt cao, còn các món cá, đậu... sẽ bị khô, không ngon.

Mẹo chiên đồ ăn giòn ngon với nồi chiên không dầu:

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu các bạn lấy cây cọ quết 1 lớp mỏng thật mỏng dầu lên vỉ nướng và lên đồ ăn cần chiên thì sẽ đỡ dính chảo và ăn đỡ khô hơn. Bên cạnh đó phải chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Để chiên các món gà hay thịt nên ướp gia vị trước, sau khi ướp đủ thời gian, cho vào lò và dàn thịt đều ra, nướng làm 2 lần để thịt có màu đẹp và giòn hơn.

Đối với các món cá, nên gói giấy bạc cá lại rồi mới để vào nồi chiên, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Lưu ý khi chọn mua nồi chiên không dầu

Để mua được sản phẩm nồi chiên không dầu phù hợp với yêu cầu, cần tính toán lượng thức ăn mà gia đình bạn thường sử dụng để lựa chọn dung tích nồi phù hợp, quá trình nấu cũng hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua các dòng sản phẩm có thể tháo rời để tiện vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Những loại nồi này thường có giá thành cao hơn so với các loại liền nên người dùng có thể cân nhắc thêm.

Một loại nồi chiên không dầu có thể tháo rời

Điều quan trọng không thể bỏ qua để đảm bảo sự an toàn cho người dùng và gia đình đó là chọn mua sản phẩm có kiểm định chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các nơi cung ứng uy tín trên toàn quốc như chúng tôi.

Xem thêm:

Nồi chiên không dầu nấu được những món gì?

Cách nướng thịt heo giòn da bằng lò nướng và bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn chiên đùi gà vàng ươm với nồi chiên không dầu Mishio MK01

Mong rằng từ những thông tin trong bài viết, bạn đã có thêm những mẹo hay để sử dụng nồi chiên không dầu tốt hơn, chia sẻ những kinh nghiệm này đến với nhiều người hơn nhé!

Theo VnExpress