Quả lê thường được ăn trực tiếp, nhưng đôi khi bạn hãy thử dùng như một loại rau để kết hợp với thịt trong món thịt hấp dưới đây. Lê sẽ làm cho món thịt thơm ngọt hơn đấy.

Nguyên liệu làm thịt hấp lê

200g thịt heo

50g nước ấm

2 lòng đỏ trứng muối

½ quả lê

1 mẩu gừng

1 cây hành lá

2g nước tương

Cách làm thịt hấp lê

Hành lá cắt riêng phần gốc và phần lá rồi thái nhỏ. Cho gốc hành lá vào bát chứa 50g nước ấm, thêm gừng băm nhỏ vào rồi ngâm một lúc. Thịt rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Thịt hấp trái lê ngọt ngon tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Lê gọt vỏ bỏ hạt sau đó thái nhỏ. Cho lê vào bát thịt. Thêm nước hành gừng đã ngâm vào.

Thịt hấp trái lê ngọt ngon tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Trộn đều thịt theo một chiều sau đó cho thịt ra 2 chiếc đĩa sâu lòng, dàn đều thịt rồi cho lòng đỏ trứng muối vào giữa. Đặt đĩa thịt vào nồi hấp, đun ở lửa vừa cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và hấp trong khoảng 20 phút là thịt chín. Thịt chín thì lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Cách làm thịt hấp lê

Thành phẩm

Món hấp luôn là món ăn được đánh giá tốt cho sức khỏe. Thịt hấp lê là món ăn dễ làm với nguyên liệu đơn giản. Thịt mềm ngon quyện vào vị giòn ngọt của lê thêm chút béo ngậy của trứng muối lại càng hấp dẫn.

Thịt hấp trái lê ngọt ngon tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Lưu ý: Nếu bạn không có trứng muối thì dùng lòng đỏ trứng thông thường. Nhưng khi trộn thịt với lê bạn hãy nêm thêm chút muối hoặc hạt nêm để vừa ăn nhé.

Để làm được món ăn này bạn sẽ cần chi phí khoảng 45.000 đồng và khoảng 35 phút để chế biến. Trong thời gian hấp thịt, bạn có thể tranh thủ để chế biến các món ăn khác.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt hấp lê này!

Theo Afamily