trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt có thời gian giặt lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. tại sao lại như thế? hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Những tác hại khi máy giặt nhà bạn giặt quá lâu
  • Tốn nhiều thời gian hoàn thành việc giặt giũ hơn, ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn. Quần áo giặt quá lâu sẽ dễ bị mục và hư hỏng.
  • Do giặt quá lâu sẽ làm nhanh xuống cấp chất lượng các linh kiện được tích hợp trong máy, chất lượng máy mau xuống cấp, tuổi thọ máy giảm.
  • Tốn kém chi phí để sửa chữa.

Nguồn nước quá yếu

Nguyên nhân: Theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt, thời gian cấp nước cho phép sẽ dao động từ 5 – 10 phút cho một lần giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn.

Ngược lại, nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước kéo dài, khiến máy giặt phải đợi khá lâu để lồng giặt được cấp đủ nước mới có thể hoạt động.

Nguồn nước quá yếu

Cách khắc phục: Nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Nguồn điện yếu

Nguyên nhân: Đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động.

Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Nguồn điện yếu

Khắc phục: Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất (thường từ 220V đến 240V) trước khi sử dụng.

Chọn thiết bị ổn định điện áp để hỗ trợ bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

Chọn sai chế độ giặt

Nguyên nhân: Nếu chọn sai chế độ giặt của máy sẽ khiến thời gian của quy trình kéo dài hơn. Thời gian giặt quần áo sẽ thay đổi theo mỗi chế độ. Ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Chọn sai chế độ giặt

Khắc phục: Cần đọc kỹ từng ý nghĩa chế độ giặt và phân loại quần áo kỹ càng để chọn lựa chế độ phù hợp nhất. Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ khiến thời gian giặt giũ kéo dài mà còn gây ảnh hưởng đến chất liệu quần áo.

Bên trên là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu, hi vọng sẽ giúp ích khi máy giặt của bạn gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress