Với cách làm siêu đơn giản các chị em có thể biến hóa bánh mì cũ thành món bánh mì nướng giòn rụm thơm ngon hết ý.

Nếu nhà còn thừa bánh mì không biết làm gì các chị em nhất định nên làm bánh mì nướng và sử dụng nồi chiên không dầu cho tiện nhé! Cách làm bánh mì nướng rất đơn giản, các chị em có thể cho các nguyên liệu tùy thích lên bánh mì như mayonnaise, bơ, phô mai hay thêm xúc xích, tôm tươi... và cho vào nồi chiên không dầu một lúc là xong. 

Món bánh mì nướng giòn rụm này có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn chơi cũng rất hợp. Các chị em cùng xem cách làm nhé! 

Nguyên liệu

- Bánh mì dài đặc ruột

- Khoảng 60 - 70g sốt mayonnaise 

- 7 con tôm (khoảng 200 - 220g)

- Vài cọng ngò 

- 100g cà rốt 

- Gia vị: Muối, tiêu, tương ớt, tương đen.

Ảnh: Lan Vũ.
Ảnh: Lan Vũ.
Ảnh: Lan Vũ.

Ảnh: Lan Vũ.

Cách làm

- Bánh mì bổ đôi và chia đều thành các miếng nhỏ.

- Tôm rửa sạch thấm khô, cắt đầu đuôi, bóc vỏ, lấy chỉ lưng và cục đen ở đầu. Cắt mỗi con tôm thành 6 miếng. Nếu làm cho trẻ em ăn thỉ có thể cắt tôm nhỏ hơn (cắt hạt lựu) để dễ kết dính với bánh mì và cũng dễ ăn hơn.

Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời - Ảnh 2.
Ảnh: Lan Vũ.

- Ngò rửa sạch cắt nhỏ, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt hạt lựu.

- Trộn đều tôm, mayonnaise, ngò, cà rốt, một chút muối và tiêu.

- Cho hỗn hợp trên trải đều lên bánh mì, lưu ý không nên cho quá nhiều nhân lên bánh vì sẽ phải nướng lâu và khiến bánh bị khô. 

Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời - Ảnh 3.
Ảnh: Lan Vũ.

- Cho bánh mì vào nồi chiên không dầu (chú ý không để bánh chồng lên nhau) ở 180 độ C trong thời gian 7 phút.

- Cho bánh ra khỏi nồi chiên không dầu và ăn ngay khi còn nóng. Bánh ăn với tương ớt hay tương đen đều rất ngon. 

Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời - Ảnh 4.
Ảnh: Lan Vũ.
Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời - Ảnh 5.
Những chiếc bánh mì nướng nhìn là đã thấy ngon xuất sắc. Ảnh: Lan Vũ.

Thành quả cực hấp dẫn

Các chị em cùng xem thêm các phiên bản khác của món bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Nếu không có đủ nguyên liệu, các chị em có thể làm bánh mì bơ tỏi như này cũng rất ngon nhé! Ảnh: Huân Nguyễn
Nếu không có đủ nguyên liệu, các chị em có thể làm bánh mì bơ tỏi như này cũng rất ngon nhé! Ảnh: Huân Nguyễn

Nếu không có đủ nguyên liệu, các chị em có thể làm bánh mì bơ tỏi như này cũng rất ngon nhé! Ảnh: Huân Nguyễn

Nhà còn bánh mì thừa tận dụng làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo ai ăn cũng khen hết lời - Ảnh 7.
Chiếc bánh giòn rụm thích đã thấy mê. Ảnh: Doan Le Nga.
Các chị em có thể biến tấu nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.
Các chị em có thể biến tấu nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Các chị em có thể biến tấu nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Cho thêm phô mai cũng rất hợp lý nhé các chị em ơi! Ảnh: Phan Hằng.
Cho thêm phô mai cũng rất hợp lý nhé các chị em ơi! Ảnh: Phan Hằng.

Cho thêm phô mai cũng rất hợp lý nhé các chị em ơi! Ảnh: Phan Hằng.

Trông hấp dẫn không kém gì bánh mì bơ tỏi ở ngoài hàng. Ảnh: lu lu.
Trông hấp dẫn không kém gì bánh mì bơ tỏi ở ngoài hàng. Ảnh: lu lu.

Trông hấp dẫn không kém gì bánh mì bơ tỏi ở ngoài hàng. Ảnh: lu lu.

Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. Ảnh: Chelsea Trần.
Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. Ảnh: Chelsea Trần.
Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. Ảnh: Chelsea Trần.
Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. Ảnh: Chelsea Trần.

Món bánh này đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn cho mà xem. Ảnh: Chelsea Trần.

Theo Afamily