Một nhà đầu tư ngày 1/10 mua lượng lớn hợp đồng quyền chọn liên quan cổ phiếu các công ty công nghệ như Netflix, Amazon.

Nhà đầu tư bí ẩn mua các hợp đồng quyền chọn đáo hạn tháng 1 và tháng 3 với cổ phiếu Netflix, Amazon, Facebook và Alphabet – công ty mẹ của Google trong khi bán cổ phiếu của chính những công ty được gọi là “FANG” này, theo Christopher Murphi, đồng giám đốc chiến lược phái sinh tại Susquehanna Financial Group.

Tổng cộng, nhà đầu tư này trả phí 180 triệu USD cho các hợp đồng quyền chọn mua có tổng giá trị danh nghĩa gần 1,7 tỷ USD, số liệu từ Trade Alert cho thấy.

Giao dịch có sử dụng quyền chọn mua cho phép nhà đầu tư giảm rủi ro với cổ phiếu trong khi vẫn giữ được khả năng sinh lời từ viêc giá cổ phiếu tăng trong tương lai.

Một số nhà quan sát thị trường nhớ lại đợt mua quyền chọn mua quy mô lớn liên quan cổ phiếu công nghệ hồi tháng 8 của tập đoàn Nhật Bản SoftBank, được truyền thông khi đó mô tả là “cá voi Nasdaq”, trong bối cảnh nhà đầu tư cá nhân cũng tăng mua loại quyền chọn này.

Theo giới phân tích, động thái trên dẫn đến đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ tháng 9 do bên bán quyền chọn mua phải bán cổ phiếu họ mua trước đó để phòng hộ cho vị thế bán quyền chọn.

“Tôi không chắc người đó là ai nhưng tôi có cảm giác lại là SoftBank”, Amy Wu Silverman, chiến lược gia phái sinh tại RBC Capital Markets, nhận định.

SoftBank từ chối bình luận.

Theo CafeBiz