Đậu bắp trộn chua ngọt giòn giòn là món ăn lý tưởng, ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm ngày nắng.

Nguyên liệu:

500g đậu bắp

60ml nước tương, 15ml giấm trắng, 8g đường

1 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt

Một ít vừng rang chín, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Cho nước tương, đường, giấm, vừng và tỏi băm nhỏ vào bát trộn đều.

Nhờ ăn món này mỗi ngày, da tôi sáng khỏe hơn hẳn - Ảnh 2.

Đậu bắp rửa sạch để ráo nước. Đổ vào nồi lượng nước thích hợp rồi cho chút muối và vài giọt dầu ăn vào đun sôi. Cho đậu vào luộc trong 2 phút.

Nhờ ăn món này mỗi ngày, da tôi sáng khỏe hơn hẳn - Ảnh 3.

Vớt đậu ra bát nước lạnh sau đó để đậu ráo nước.

Nhờ ăn món này mỗi ngày, da tôi sáng khỏe hơn hẳn - Ảnh 4.

Bổ đôi quả đậu theo chiều dọc. Xếp đậu ra đĩa, thêm nước tương đã trộn vào, thêm chút ớt thái nhỏ lên trên là xong.

Nhờ ăn món này mỗi ngày, da tôi sáng khỏe hơn hẳn - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Để bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng thì bạn hãy chế biến các món luộc, hấp hay trộn nhé. Trong đó có món đậu bắp trộn này, món ăn có vị ngọt mát, đặc biệt chế biến thì siêu đơn giản nữa!

Nhờ ăn món này mỗi ngày, da tôi sáng khỏe hơn hẳn - Ảnh 6.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily