Sau hàng xách tay, iPhone 12 mini chính hãng cũng lọt top sản phẩm bị người Việt ghẻ lạnh nhất trong đợt mở bán lần này.

iPhone 12 series VN/A chính thức mở bán vào rạng sáng ngày 27/11, thu hút rất nhiều khách hàng đến mua dù sản phẩm này đã từng có mặt trên thị trường 2 tuần trước đó dưới hình thức xách tay. Hiện tượng người dùng ngày một xếp hàng tại các đại lý ủy quyền giữa đêm, kèm các con số thống kê của các đại lý này cho thấy hàng chính hãng đã và đang được quan tâm rất nhiều so với trước.

 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 1.
 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 2.
 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 3.
Hàng dài người xếp hàng đêm 26/11 tại các đại lý, chờ đợi đến đúng 0h ngày 27/11 để nhận iPhone 12 mới.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào của iPhone 12 series cũng được đón nhận nồng nhiệt. Như chúng tôi đã đưa tin, iPhone 12 mini từng bị các thương gia "ngại" xách tay về vì lo sợ sẽ không bán được hàng.

Và lần mở bán chính hãng này, mini lại tiếp tục chịu chung số phận khi lượng cọc chỉ chiếm dưới 10% tại một số đại lý. Cụ thể, khi tiếp cận với CellphoneS, đại lý này cho biết sản phẩm chỉ chiếm có 7% tổng lượng đặt hàng của hệ thống, vào khoảng 200 sản phẩm được khách đặt cọc.

 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 4.
"Sau ngày đặt cọc, sẽ có nhiều khách hàng đến hỏi iPhone 12 mini hơn", đại diện ShopDunk cho biết. Ảnh minh họa.

Đại diện ShopDunk cho biết, tổng lượng máy iPhone 12 mini và iPhone 12 chỉ nhận được 10% đặt cọc, cho thấy lượng người dùng thời gian đầu không quan tâm nhiều đến hai sản phẩm này. Lý giải cho việc iPhone 12 mini ít được đặt cọc, đại lý này cho rằng nhiều khách hàng tâm lý bản Pro và Pro Max sẽ được săn đón nhiều nên họ càng phải tranh nhau đặt cọc, "những ai muốn mua dòng mini thì tâm lý cứ thong thả vì kiểu gì sau đó vẫn sẽ có hàng".

Hai hệ thống thuộc hàng lớn nhất nhì tại Việt Nam là Thế Giới Di Động cùng FPT Shop cũng cho biết lượng iPhone 12 mini lần này rất ít, theo đó TGDĐ chỉ nhận gần 600 lượng đặt hàng trước cho chiếc máy này, còn phía FPT cho biết con số ước chừng chỉ khoảng 10%.

 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 5.
 Như thường lệ, chiếc iPhone rẻ nhất vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất - Ảnh 6.

"Người Việt Nam thích dùng điện thoại có màn hình lớn, dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm tốt hơn nên thường những chiếc iPhone có màn hình nhỏ sẽ không được quan tâm nhiều", đại diện ngành hàng Apple tại FPT Shop chia sẻ.

Đại diện từ hệ thống Di Động Việt cũng cho biết xu hướng người dùng nước ta "cứ phải to nhất, mạnh nhất và nhiều tính năng nhất (như camera chẳng hạn) thì mới hấp dẫn". Ghi nhận từ hệ thống này, ngày đầu tiên chủ yếu trả hàng iPhone 12 Pro Max với tỉ lệ chiếm 64% tổng đơn hàng, trong khi đó người em út mini bị "hắt hủi" với vỏn vẹn 5%.

Chịu chung số phận với iPhone 12 mini là iPhone 12. Như thông tin chúng tôi đã đưa vào ngày hôm qua, một số đại lý đã cho phép khách hàng đến mua trực tiếp dòng này mà không cần đặt cọc trước đó, còn iPhone 12 Pro Max vẫn đang thiếu hàng nghiêm trọng và dự đoán sẽ kéo dài ít nhất đến hết tháng 12 năm nay.

Theo CafeBiz