Khi bạn muốn sở hữu một không gian nghỉ ngơi lãng mạn cùng góc ngồi nên thơ bên khung cửa sổ, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho chốn riêng tư của gia đình mình.

Từ lâu, phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi đơn thuần. Bạn có thể tích hợp thêm nhiều công năng giúp căn phòng này trở thành nơi riêng tư và thư thái, tiện nghi và đẹp đẽ mà sau mỗi ngày làm việc vất vả, ai cũng muốn trở về và bước vào đây để trút bỏ những mệt nhọc, giúp tinh thần được thư thái, sảng khoái.

Theo các kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất, hơn ai hết, họ đều hiểu rằng mọi người đều cần một không gian vừa đủ để nghỉ ngơi, để thư giãn và đổi gió.

Vì thế, căn phòng chức năng này luôn là tâm điểm được các kiến trúc sư chú ý trong quá trình thiết kế nhà. Căn phòng ngủ được sử dụng với tần suất khá nhiều.

Đó cũng là lý do các kiến trúc sư khuyên nên tích hợp các chức năng mà người sử dụng yêu thích. Tuy nhiên, cần tạo vẻ đẹp mềm mại, ngọt ngào giúp mọi người luôn cảm thấy thật dễ chịu và thư thái khi bước vào.

Không gian phòng ngủ sẽ mang lại cảm giác thật thú vị cho mọi người khi sử dụng nhờ vào việc thiết kế một góc ngồi lãng mạn bên khung cửa sổ. Với những căn phòng ngủ không có khung cửa sổ, bạn vẫn có thể tạo góc đọc sách tuyệt đẹp nhờ những bí quyết và kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây.

Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 1.
Một góc đọc sách đẹp vừa tôn lên phong cách ấn tượng cho phòng ngủ vừa giúp bạn thêm yêu căn phòng nghỉ ngơi.

Góc đọc sách trong phòng ngủ cũng rất khác so với bất kỳ góc đọc sách nào trong nhà. Những người ngồi ở phòng ngủ đọc sách sẽ cảm thấy tập trung và riêng tư hơn. Đặc biệt là có thể vừa đọc sách vừa tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên hay khung cảnh thành phố bên khung cửa sổ rộng mở.

Không chỉ là góc đọc sách

Bạn hãy tưởng tượng rằng, thiết lập một góc đọc sách hoàn hảo với đầy đủ chức năng trong phòng ngủ sẽ giúp mọi người thêm yêu không gian riêng tư này hơn. Góc đọc sách nên được bố trí ghế dài hoặc bệ dài, nệm êm ái, bàn phụ và đèn sàn. Các giá hay kệ sách được bố trí hợp lý chắc chắn sẽ tạo nên không gian hài hòa, ấn tượng.

Hãy chọn những góc nhỏ có nhiều ánh sáng tự nhiên, màu sắc được bố trí hài hòa từ màu sắc đến việc liên kết các tông màu với giường ngủ. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng sở hữu một không gian tuyệt đẹp như ý trong không gian nghỉ ngơi của riêng mình.

Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 2.
Góc đọc sách bên khung cửa sổ đẹp lãng mạn.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 3.
Tầng áp mái cũng có thể tích hợp góc đọc sách với nơi nghỉ ngơi.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 4.
Tận dụng khu vực nhiều ánh sáng, có thể vừa đọc sách vừa ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Tạo góc đọc sách với vẻ đẹp riêng

Dù góc đọc sách được tạo sự liên kết với căn phòng ngủ nhưng vẫn cần có bản sắc riêng. Nét độc đáo của góc đọc sách sẽ giúp bạn yêu hơn khu vực chức năng này khi được bố trí trong phòng nghỉ ngơi. Diện tích của góc đọc sách là một trong những yếu tố cần được chú ý.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn đưa ra thiết kế góc đọc phù hợp. Không gian cần rộng rãi để dễ dàng bố trí các vật dụng và phụ kiện trang trí. Một chút nhấn nhá với sự phá cách và sáng tạo sẽ giúp góc đọc sách trở nên nổi bật và tiện ích hơn trong căn phòng nghỉ ngơi.

Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 5.
Đặt gối tựa cùng tông màu với chăn.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 6.
Một góc đọc sách tích hợp kệ ngay cạnh.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 7.
Góc đọc sách có thể được thiết lập với ghế bành và đèn vàng ấm cúng.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 8.
Tạo sự liên kết về màu sắc và phong cách của góc đọc sách với giường ngủ.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 9.
Một không gian tươi tắn và trẻ trung tạo sự hứng khởi cho mọi người khi đọc sách.

Góc đọc sách phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một góc đọc sách dù đẹp đến đâu nhưng không phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ khó có thể mang lại sự thoải mái cho mọi người khi bước vào căn phòng. Vì thế, hãy chú ý đến sở thích của mình, có thể lựa chọn tông màu mà mình yêu thích, phong cách mà mình yêu thích, lựa chọn cách thiết kế trang trí mà bản thân bạn cảm thấy thực sự thư thái khi bước vào phòng.

Hãy chú ý đến việc chọn một kết cấu ghế phù hợp, đèn sàn vừa đủ ánh sáng cùng cách lựa chọn phụ kiện xinh xắn tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi sử dụng. Bạn sẽ có một góc tận hưởng những cuốn sách hay, những giây phúc thực sự yên tĩnh và riêng tư ngay trong căn phòng ngủ của mình.

Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 10.
Tạo góc đọc phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 11.
Một không gian chức năng vừa vặn.
Những căn phòng ngủ ấm cúng với góc đọc sách bên cửa sổ tuyệt đẹp ai cũng mơ ước - Ảnh 12.
Không gian đọc sách đẹp lãng mạn khi nhìn ngắm thành phố từ trên cao.

Theo Decoist

Theo Afamily