bức tường đằng sau tivi là không gian lý tưởng để bạn treo những bức tranh yêu thích, vừa đẹp mắt, lại vừa dễ thực hiện và ít tốn kém. bài viết về mẹo vặt gia đình sau đây xin giới thiệu một số mẫu thiết kế sau đây để bạn đọc tham khảo.

Đa dạng về kích cỡ

Khung tranh đa dạng về kích thước

Việc sử dụng những khung ảnh có kích thước to nhỏ khác nhau lôi kéo ánh nhìn của người xem về phía các bức tranh hơn là dán chặt vào Tivi. Chiếc Tivi dán tường hài hoà với bố cục của tranh ảnh, tạo nên một tổng thể cân đối.

Bố cục chọn lọc

Đồ trang trí có kích thước lớn hơn Tivi

Ở đây, nhà thiết kế cố tình chọn lựa những đồ trang trí có cùng phong cách, cùng màu sắc. Kết hợp giữa ảnh chụp và tranh vẽ nhằm tăng tính nghệ thuật, đồng thời trưng bày một chiếc đèn vintage để tạo điểm nhấn. Các thành phần đều có kích cỡ lớn hơn chiếc Tivi để lôi kéo ánh nhìn của khách đến thăm.

Cân đối đồng đều

Bố cục cân đối hài hoà

Bố cục cân đối này vừa dễ nhìn, lại dễ thực hiện. Chiếc Tivi treo tường được bao quanh bởi hàng loạt bức ảnh trắng đen đóng khung màu đen. Các đồ nội thất trong gian phòng cũng mang tông màu đen, trắng và xám, vừa hài hoà, hiện đại lại không kém phần sang trọng.

Không chỉ có tranh ảnh

Vẻ mộc mạc lạ và độc

Bức tường Tivi không chỉ dành cho tranh ảnh, bạn có thể kết hợp trưng bày thêm các vật trang trí khác như ảnh trên. Các đồ trang trí mộc mạc tạo vẻ giản dị rất lạ mắt cho không gian phòng khách.

Tối giản

Tối giản nhưng vẫn đẹp

Đi theo hướng tối giản, chiếc Tivi này nằm trên một chiếc bàn sơn mài màu đen, lệch về một bên để tạo không gian cho chiếc đèn và các phụ kiện khác. Bức tường phía sau khá trống nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn người nhìn.

Để trang trí Tivi với tranh ảnh, bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và công sức, nhưng kết quả đạt được vô cùng xứng đáng. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc các ý tưởng cần thiết để bắt tay vào trang trí cho không gian nhà mình. 

Theo VnExpress