Dù là một iFan kì cựu nhưng chắc chắn bạn không thể biết hết tất cả những tính năng được ẩn giấu trong chiếc iPhone của mình.

iPhone là chiếc smartphone ẩn chứa nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn và siêu có ích. Chắc chắn rằng dù bạn có là một iFan kì cựu nhiều năm cũng không thể biết hết được những tính năng ẩn dấu trong nó. Chiếc điện thoại iPhone có thể biến thành thước đo, kính lúp...

Biến iPhone thành kính lúp

Nếu mắt của bạn kém nhưng bạn cần đọc các loại chữ nhỏ xíu như đơn thuốc hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm, hãy sử dụng tính năng Kính lúp (Magnifier) của iPhone. Khác với chế độ zoom của camera, tính năng này sẽ áp dụng các tối ưu hóa các vật thể để bạn có thể nhìn kỹ hơn những thứ quá nhỏ.

Đầu tiên bạn vào Cài đặt => Trợ năng => bật chế độ Kính lúp => vào camera nhấn liên tiếp nút nguồn 3 lần để kích hoạt tính năng này

Tìm kiếm ảnh bằng từ khoá

Ứng dụng Ảnh mặc định của iOS tận dụng công nghệ computer vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, con người và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tất cả các vật thể xuất hiện trong bức ảnh.

Những tính năng cực kì hữu ích nhưng ít ai biết tới khi sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Ngoài ra nó còn cho phép bạn kết nối nhiều từ khóa lại với nhau không? Bạn hãy thử bằng cách nhập cụm từ tìm kiếm đầu tiên của bạn, ví dụ: từ "Bãi cỏ" và "Huyện Tam Đảo". Lúc này bạn sẽ thấy những bức ảnh phù hợp xuất hiện trong khung tìm kiếm.

Đo tất cả mọi thứ

Kể từ iOS 12 các thiết bị được cập nhật thêm tính năng mới, đó chính là Đo (Measure). Nó sẽ tận dụng các công nghệ như computer vision (thị giác máy tính), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), máy học (machine learning), nhận dạng khuôn mặt (facial recognition) và thực tế tăng cường (augmented reality) để cho phép bạn đo gần như mọi đối tượng bằng cách hướng camera của thiết bị iOS vào đó.

Nó có thể đo một hoặc nhiều kích thước để hiển thị cùng một lúc lên vật thể, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Và đối với các hình khối rõ rành như hình vuông, hình chữ nhật nó sẽ đóng khung lại và đo gần như chính xác nhất.

Những tính năng cực kì hữu ích nhưng ít ai biết tới khi sử dụng iPhone - Ảnh 2.

Ngoài ra, đối với các thiết bị mới như iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 4), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2), iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max bạn còn có thể đo chiều cao nữa.

Tính năng Back Tap (gõ mặt lưng) trên iOS 14

Tính năng này được gọi là Back Tap (trong menu Touch), nó xuất hiện trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 và có mặt lưng kính. Với tính năng này bạn có thể tuỳ chọn gõ 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng để thực hiện các tác vụ một cách nhanh hơn. Bạn có thể xem hướng dẫn bật tính năng này tại đây .

Theo CafeBiz