nồi thủy tinh sang trọng, chất liệu an toàn với thực phẩm, là lựa chọn yêu thích của nhiều người nội trợ. nhiều người vẫn còn đang thắc mắc liệu nồi thuỷ tinh có nấu được trên bếp từ không? cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

Nồi thủy tinh không dùng được trên bếp từ

- Bếp từ với đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động chỉ cho phép sử dụng được với nồi chảo có đáy nhiễm từ (nồi nào có phần đáy hít được nam châm mới dùng được trên bếp từ). Vì vậy, chất liệu thủy tinh không nhiễm từ, đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn. 

Xem thêm: Bếp từ dùng nồi gì?

Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Mẹo để sử dụng nồi tuỷ tinh trên bếp từ

Tuy về nồi thuỷ tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ, nhưng nếu nhà bạn có một chiếc nồi thuỷ tinh và thích ưu điểm nấu ăn nhanh chóng của bếp từ thì có thể sử dụng thêm miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.

Bản chất của sản phẩm này là 1 tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hoá thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Không chỉ hỗ trợ dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà miếng lót này còn dùng được với nồi bằng nhôm, gốm, sứ… (những chất liệu không nhiễm từ nhưng bắt nhiệt tốt). Bạn có thể tìm mua đĩa từ này ở các cửa hàng bán linh kiện cho bếp.

Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Nhưng cần lưu ý:

- Thứ nhất: Để nồi thủy tinh của bạn dùng tốt với đĩa chuyển nhiệt, đáy nồi phải phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh hao phí năng lượng khi dùng.

- Thứ 2: Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo về độ bằng phẳng. Nếu chỉ 1 chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt cũng kém đi rất nhiều.

- Thứ 3: Thực tế 1 chiếc đĩa truyền nhiệt như thế có giá không hề rẻ. Để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn điểm bán uy tín và yêu cầu được thử dùng trước khi mua hàng.

Nồi thủy tinh thực tế là sản phẩm không dùng cho bếp từ. Nhưng với công nghệ hiện đại và kiến thức khoa học, người ta đã cho ra những sản phẩm hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm bếp từ với nồi nấu chất liệu thủy tinh.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress