Công ty TNHH Novartis Việt Nam tiên phong ứng dụng nền tảng kỹ thuật số Docquity trong việc kết nối và chia sẻ kiến thức y khoa dành riêng cho đội ngũ y tế tại Việt Nam, giúp các y, bác sĩ có thêm lựa chọn tương tác và tăng cường việc quản lý điều trị cho bệnh nhân.

Docquity là cộng đồng trực tuyến dành riêng cho nhân viên y tế tại châu Á, được dùng để chia sẻ và cung cấp các hoạt động cập nhật kiến thức liên tục cho đội ngũ nhân viên y tế. Docquity sẽ cung cấp nền tảng để Novartis chia sẻ và lưu giữ các hoạt động trực tuyến của mình theo từng chuyên khoa như hô hấp, tim mạch, nội tiết, nhãn khoa, thấp khớp, v.v. Bên cạnh đó, người xem cũng có thể nhận xét và đặt câu hỏi thông qua các bình luận hoặc trao đổi trực tiếp với diễn giả khi hội thảo diễn ra.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc ứng dụng nền tảng Docquity trong y tế, ông Amitabh Dube - Giám đốc Quốc gia của Novartis Việt Nam, chia sẻ: "Sự hợp tác giữa Novartis và Docquity sẽ tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực y tế nhằm mục đích mang lại các giải pháp y tế tốt hơn, qua đó ghi nhận những sáng kiến mới giúp giải quyết những thách thức y tế còn đang bỏ ngõ."

Novartis ứng dụng nền tảng trực tuyến dành riêng cho nhân viên y tế Việt Nam - Ảnh 1.
Các hội thảo trực tuyến được tổ chức thường xuyên bởi Docquity và các tổ chức y tế

Thời gian qua, Docquity đã có những đóng góp tích cực cho ngành y tế tại nhiều quốc gia. Cụ thể, Docquity đã kết hợp cùng Bộ Y tế của Indonesia tổ chức hơn 30 chương trình y học cho hơn 85.000 bác sĩ, y tá và sinh viên y khoa. Cùng với đó, Docquity cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và kêu gọi các tình nguyện viên y tế tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19, giúp các cơ sở y tế giảm thiểu tình trạng quá tải khi số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng. Chia sẻ thêm về chương trình hợp tác với Novartis, ông Amit Vithal, Đồng sáng lập và Trưởng bộ phận kinh doanh của Docquity, cho biết: "Với chúng tôi những y, bác sĩ là những người hùng và Docquity rất vui mừng được hợp tác với Novartis và cộng đồng y khoa tại Việt Nam, từ đó mở rộng tầm nhìn của chúng tôi trong việc hỗ trợ các nhân viên y tế tại Việt Nam với những chương trình tương tác khoa học và lâm sàng chất lượng trên nền tảng Docquity đã được nội địa hóa dành cho Việt Nam".

Novartis ứng dụng nền tảng trực tuyến dành riêng cho nhân viên y tế Việt Nam - Ảnh 2.
Docquity giúp việc kết nối giữa đội ngũ y bác sĩ trở nên dễ dàng hơn

Hợp tác với Docquity là một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của Novartis, mang lại một nền tảng kỹ thuật số có thể hỗ trợ nhân viên y tế dễ dàng tiếp cận với những thông tin và kiến thức chuyên ngành. Đây cũng là bước khởi đầu hứa hẹn cho một lộ trình đầy triển vọng mà Novartis đang hướng đến với mong muốn đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo CafeBiz