Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công với món chả lụa chay đấy!

Rất nhiều bạn muốn làm chả lụa chay bằng tàu hũ ky, váng đậu hay phù trúc nhưng mà do khâu ép và vắt chưa chuẩn cho nên chả lụa chay không dính chặt lại với nhau. Hôm nay Ròm muốn chia sẻ một cách mới cho mọi người làm được món chả lụa chay thành công, cách này Ròm cũng mới học từ các bạn Facebook và muốn chia sẻ lại trên chuyên mục Ăn ngon Khéo tay.

Nguyên liệu:

Một bịch váng đậu khô 250gr

1 muỗng cà phê muối gạt 2g

2 muỗng canh dầu boaro phi – 30ml

1 muỗng canh dầu mè 15ml

1 muỗng cà phê đường - 3g

1 muỗng cà phê tiêu đen

1 muỗng cà phê bột nêm

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 1.

Dụng cụ ép: 

Một cái lon đục lỗ

Một cái hộp hay ly nhỏ hơn miệng lon

Một chiếc thớt gỗ hay vật gì nặng để đè

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 2.

Cách làm:

1. Cắt nhỏ lá tàu hũ ky, loại bỏ diềm cứng, rửa sạch và cho vào thau cùng chút muối rồi nấu nước sôi chế vào cho nước ngập mặt. Trộn đều cho nó nở khoảng 15 phút và để ra rổ cho ráo nước.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 3.

2. Cho vô thau sạch, và cho gia vị phía trên vào trộn đều cho thấm gia vị khoảng 5 phút rồi đem xào cho nó dính.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 4.

3. Hoặc các bạn cho 2 muỗng canh dầu boaro vào chảo, rồi cho tàu hũ ky vô chảo rồi gia vị phía trên vào và xào cho nó nóng dính chặt hơn.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 5.

Phần ép tàu hũ ky này các bạn chuẩn bị sẵn để xào xong trút vào lon ngay nhé:

Các bạn dùng lon gì cũng được để ép chả lụa cho chặt, đục lỗ đáy lon. Các bạn dùng khăn xô, hay dùng khăn voan ở Việt Nam loại dùng làm khăn che bụi cho em bé khi ra đường cũng được. Lót khăn vào cái lon đã đục lỗ ở ảnh trên phần dụng cụ sẵn sàng nhé!

4. Tàu hũ ky xào xong bỏ vào lon liền. Nhớ ép ngay lúc tàu hũ ky còn nóng. Vừa bỏ vừa ấn xuống cho chặt và để bỏ được nhiều, các bạn dùng cái chày ép mạnh cho nó dính.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 6.

5. Đậy miệng lon bằng khăn, rồi tìm cái hộp hay cái ly nhỏ hơn miệng lon 1 chút, miễn sao lọt miệng lon để ép được chặt - đặt lên trên.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 7.

6. Úp ngược lại và đè mạnh tay xuống cho nước ra thêm.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 8.

7. Kiếm vật gì nặng đè lên để cỡ 1 tiếng cho nó chặt hoặc khoảng nửa tiếng nếu các bạn không muốn nó mịn quá. Ròm đè nửa tiếng thôi.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 9.

9. Sau nửa tiếng thì lấy ra gói trong lá chuối, gói chặt tay nha! Đem đi hấp, tính từ lúc nước sôi là 40 phút, lửa lớn cho nó nóng, dính chặt hơn. Có nồi áp suất đa năng, Ròm cho nước nóng, bỏ cây chả lụa chay vô và bấm nút hấp trong 25 phút, tự xả.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 10.

Sau khi hấp xong, chờ nguội thì cất vô tủ lạnh, hôm sau hoặc 5- 6 tiếng sau mới cắt thì chả sẽ rất mịn.

Rằm tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm bày cách làm chả lụa chay thơm ngon đảm bảo thành công ngay! - Ảnh 11.
Chúc các bạn thành công!
Theo Afamily