đối với việc chế biến thực phẩm, rượu có nhiều công dụng khiến bạn đáng ngạc nhiên như bảo quản thịt từ 3 -5 ngày không cần tủ lạnh, bảo quản dưa chua hoặc thậm chí giúp bạn chiết xuất nước hoa ngay tại nhà một cách rất dễ dàng.

Chỉ với một ít rượu trắng, bạn sẽ ngạc nhiên với các công dụng sau đây mà rượu mang lại cho công việc nội trợ của bạn.

Bảo quản thịt được tươi lâu

Khi bạn mua thịt về nhưng chưa kịp ăn, đồng thời tủ lạnh nhà bạn đang trong tình trạng đầy ứ không còn chỗ chứa thì làm cách nào để bảo quản thịt không bị hư là cả một vấn đề. Tuy nhiên, với một ít rượu trắng, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Rượu trắng giúp bảo quản thịt tươi lâu đến 5 ngày

Để bảo quản thịt theo cách này, bạn hãy rửa sạch thịt sau đó để ráo nước. Dùng một tô lớn, cho vào một lượng rượu trắng đủ để ngập thịt. Nhúng thịt vào rượu, bóp nhẹ miếng thịt cho rượu ngấm vào trong, sau đó cho thịt vào túi nilon và cột kín, để nơi thoáng mát. Với cách làm này bạn sẽ bảo quản thịt tươi được từ 2 – 3 ngày.

Làm lông vịt

Trước khi cắt tiết, bạn cho vịt uống từ 20 – 30 ml rượu trắng. Chân lông vịt sẽ giãn nở ra giúp bạn dễ dàng nhổ lông vịt hơn. Ngoài ra, cách làm này còn giúp khử được mùi hôi của thịt vịt khi ăn.

Bảo quản đậu phộng (lạc)

Đậu phộng (lạc) là món ăn bổ dưỡng giúp chống lại bệnh ung thư và tim mạch. Nhưng có nhược điểm là dễ bị mốc tạo vị đắng và gây bệnh ung thư. Để bảo quản đậu phộng được lâu, bạn đem đậu phộng đảo đều qua rượu trắng sau đó đem phơi khô. Đậu vừa không bị mốc vừa giòn xốp và thơm ngon hơn khi chế biến.

Đậu phộng bảo quản với rượu sẽ thơm ngon hơn

Làm sáng gương (kính)

Đối với gương (kính) hoặc các chai lọ thủy tinh nói chung dùng lâu ngày bị mờ, bạn có thể dùng rượu hoặc giấm lau, rồi lấy vải sạch chùi kỹ sẽ sáng lại như mới.

Bảo quản dưa chua

Dưa muối lâu ngày sẽ có lớp váng trắng làm dưa bị hư, bạn có thể cho vào một ít rượu trắng sẽ làm mất lớp váng trắng. Trường hợp làm dưa muối, ngay từ ban đầu bạn cho vào một ít rượu trắng, rượu có tác dụng giúp dưa mau chua, không xuất hiện váng trắng nên bảo quản dưa chua lâu và ngon hơn.

Rượu còn giúp bảo quản dưa chua

Khử mùi tanh cá trên tay

Trong quá trình chế biến cá, mùi cá sẽ ám lại trên tay rất lâu và khó để tẩy sạch. Để khử hết mùi cá tanh, trước hết bạn rửa tay với xà phòng sau đó thoa một ít rượu trắng lên tay, đảm bảo sẽ không còn mùi tanh của cá nữa.

Giữ hoa tươi lâu

Hoa mua về bạn dùng dao hoặc kéo cắt ngang cành hoa, không cho dập nát, sau đó nhúng ngay vào rượu trắng. Các ống hút trong cành hoa co lại không thoát được nước, khi đó bạn cho hoa vào bình có sẵn nước, hoa sẽ tươi được 8 ngày trong điều kiện mát mẻ.

Hoa tươi lâu hơn nhờ rượu

Chiết xuất nước hoa

Hái hoa thơm tươi không quá 1 giờ đồng hồ cho vào lọ kín – đổ vào ít rượu 40 độ, ngâm 30 phút tinh dầu thơm hòa tan vào rượu. Sau đó bạn chắt lấy cồn dùng làm nước hoa sử dụng hàng ngày, nước hoa này sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Rượu trắng mang lại nhiều công dụng ngạc nhiên quá phải không nào? Hãy thử thực hành các công dụng mà rượu trắng mang lại cho bạn như trên nhé. Và nếu còn biết thêm các mẹo nào từ rượu, hãy chia sẻ với DienmayXANH.com ngay bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Theo VnExpress