Hãng Samsung Electronics Co Ltd có thể ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note cao cấp của mình vào năm tới, theo một số số nguồn thạo tin.

Động thái này được cho là phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.

Các nguồn tin này cho biết, Galaxy Note, được biết đến với màn hình lớn và bút cảm ứng để viết note, là một trong hai dòng điện thoại cao cấp của Samsung - dòng còn lại là Galaxy S nhỏ gọn hơn, thu hút người tiêu dùng với các bộ phận hiện đại.

Hiện tại, hãng khổng lồ về công nghệ Hàn Quốc không có kế hoạch phát triển phiên bản mới của Galaxy Note cho năm 2021, nhưng từ chối xác nhận vì kế hoạch của hãng không được công khai.

Thay vào đó, mẫu hàng đầu của dòng Galaxy S, S21, sẽ có bút cảm ứng và ở phiên bản tiếp theo của điện thoại có thể gập lại của Samsung - tương thích để sử dụng bút cảm ứng, bút sẽ được bán riêng.

Cũng theo những nguồn tin trên, những nỗ lực của Công ty nhằm hướng đến điện thoại Note giờ đây sẽ được chuyển hướng sang dòng điện thoại gập. Samsung cũng từ chối bình luận về điều này.

Tom Kang, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Counterpoint, cho biết tiêu thụ dòng điện thoại Note của Samsung dự kiến ​​sẽ giảm 1/5 xuống còn 8 triệu chiếc trong năm nay trong khi dòng S có khả năng giảm 5 triệu xuống dưới 30 triệu chiếc.

"Nhu cầu điện thoại cao cấp đã giảm trong năm nay và nhiều người không tìm kiếm sản phẩm mới", ông nói.

Galaxy Note 20 đã được ra mắt tại Mỹ trong năm nay với mức giá 999 USD, ngang bằng với Galaxy S20 trong khi iPhone 12 có giá khởi điểm 799 USD.

Samsung lần đầu tiên ra mắt chiếc Note vào năm 2011, tạo ra bước đột phá mới trên thị trường cho các mẫu màn hình lớn hơn và giúp hãng vượt qua Apple Inc để lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm đó.

Theo CafeBiz