Thành công lớn về doanh số và gặt hái không ít giải thưởng uy tín, các thiết bị màn hình gập của Samsung đang chứng minh sức ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường di động.

Thúc đẩy thị trường tiến lên

Những năm gần đây, thiết kế smartphone đang có xu hướng chững lại với các sản phẩm có hình dạng nguyên khối vuông vức. So với 10 năm trước, smartphone giờ không còn tạo được bất ngờ lớn cho người dùng, từ đó cũng khó thuyết phục họ nâng cấp máy qua từng năm. Là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, Samsung đã nhanh chóng có "lời giải" cho vấn đề này bằng công nghệ màn hình gập đột phá của mình.

Dù số lượng sản phẩm sở hữu công nghệ này chưa nhiều nhưng mỗi thiết bị như Galaxy Fold, Galaxy Z Flip hay mới nhất là Galaxy Z Fold2 đều đạt được những tín hiệu vô cùng khả quan. Cả Galaxy Fold và Galaxy Z Flip đều liên tục "cháy hàng" tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… chỉ sau vài giờ mở bán, với doanh số mỗi thiết bị đều vượt 1 triệu chiếc bất chấp mức giá thuộc hàng xa xỉ phẩm cùng ảnh hưởng xấu của dịch bệnh. Điều này khiến nhiều nhà sản xuất lưu tâm đến phân khúc hoàn toàn mới này, đồng thời có những bước tiến nhằm bắt kịp công nghệ với Samsung. Vô hình chung, Samsung đã tạo ra một "lực đẩy" để khi phá tiềm năng sáng tạo mới và cả sức bật cho thị trường sau giai đoạn dịch bệnh.

Động lực cho sáng tạo

Bên cạnh việc khai mở ngành hàng điện thoại màn hình gập, Samsung còn cho thấy "dư địa" sáng tạo vẫn còn nếu các nhà sản xuất smartphone nỗ lực đổi mới. Galaxy Fold ngay khi ra mắt đã liên tục nhận về các giải thưởng lớn như "Màn hình của năm" từ Hiệp hội công nghệ màn hình (SID), Giải thưởng sáng tạo tại CES 2020 Innovations Awards, Giải thưởng thiết kế của Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF)… truyền cảm hứng và thông điệp sáng tạo cho thị trường.

Với các thiết bị gập của mình, Samsung cũng không ngủ quên trong chiến thắng mà liên tục tiến về phía trước. Galaxy Z Fold2, thành viên mới nhất trong danh mục thiết bị gập của Samsung ứng dụng công nghệ kính siêu mỏng (Ultra Thin Glass) đột phá, "bẻ cong" mọi định luật vật lý và khiến thiết bị trở nên bền bỉ, sang trọng hơn. Thiết bị cũng gây ấn tượng mạnh với màn hình vô cực Infinity-O ở cả màn hình chính bên trong và màn hình phụ bên ngoài, mang đến sự tiện lợi và góc nhìn ấn tượng hơn hẳn.

Samsung góp phần thúc đẩy thị trường smartphone nhờ công nghệ màn hình gập - Ảnh 1.
Galaxy Z Fold2 chứng minh tinh thần sáng tạo không ngừng của Samsung

Galaxy Z Fold2 cũng cải tiến mạnh mẽ phần bản lề, sử dụng cơ chế CAM với 60 thành phần khác nhau chuyển động đồng tâm nhằm mang đến khả năng gập mở nhiều góc độ khác nhau như laptop. Các cấu trúc sợi làm nhiệm vụ quét bụi trong bản lề mới của Galaxy Z Fold2 cũng được giảm độ dài xuống còn 0,87mm, ngắn hơn 30% so với thế hệ đầu. Nhờ khả năng gập mở nhiều góc độ (Flex Mode), Galaxy Z Fold2 cũng gia tăng khả năng đa nhiệm và tương tác không chạm vượt trội trên điện thoại.

Xác lập tệp người dùng mới

Nhóm đối tượng người dùng siêu cao cấp dù sở hữu tiềm lực tài chính lớn song thường không có nhiều sự lựa chọn smartphone phù hợp. Những chiếc điện thoại trị giá hàng nghìn USD, đủ sức giúp họ định vị bản thân thì lại đang sở hữu công nghệ ở mức khá cơ bản. Ngược lại, smartphone phổ thông trong tầm giá 1000 USD đổ xuống, dù được cập nhật công nghệ mạnh mẽ song khó lòng giúp họ nổi bật trước đám đông.

Samsung góp phần thúc đẩy thị trường smartphone nhờ công nghệ màn hình gập - Ảnh 2.
Giới thượng lưu tìm thấy "tiếng nói chung" ở Galaxy Z Fold2

Với sự ra đời của các thiết bị màn hình gập mà mới nhất là Galaxy Z Fold2, tệp người dùng siêu cao cấp sẽ đồng thời được thoả mãn các yêu cầu nói trên. Thiết kế sang trọng, màn hình gập đột phá của smartphone này sẽ là dấu ấn định vị thành công của giới thượng lưu. Nếu muốn nổi bật hơn, người dùng cũng có thể lựa chọn Galaxy Z Fold2 phiên bản Thom Browne sản xuất chỉ 5000 máy trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Galaxy Z Fold2 với khả năng đa nhiệm mạnh mẽ, camera đẳng cấp cùng sức mạnh phần cứng đáng nể hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng xử lý công việc một cách hoàn hảo. Các đặc quyền và dịch vụ chăm sóc cao cấp được Samsung triển khai riêng cho người dùng thiết bị này cũng là yếu tố nêu bật đẳng cấp của người dùng khi sánh đôi cùng Galaxy Z Fold2.

Với nhiều tác động tích cực và cảm hứng từ công nghệ màn hình gập, Samsung được tin tưởng sẽ là mũi nhọn trong việc kích cầu và đưa thị trường vượt qua giai đoạn khó khăn hậu dịch bệnh.

Theo CafeBiz