Smartphone không kèm phụ kiện có thể sẽ trở thành xu hướng chung của thị trường.

Apple có vẻ như lại bắt đầu một xu hướng mới của thị trường. Đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm trong hộp của những chiếc smartphone. Sau khi Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12, Samsung được báo cáo là cũng sẽ làm điều tương tự với Galaxy S21. Và tiếp đó là đến lượt Huawei.

Theo báo cáo mới nhất từ Trung Quốc, Huawei cũng sẽ loại bỏ củ sạc bán kèm với các thiết bị của mình. Huawei đang thực hiện một cuộc khảo sát, hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không.

Huawei cũng hỏi liệu việc bỏ cáp sạc có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hay không. Và nếu bỏ cáp sạc để giảm giá bán của sản phẩm thì người tiêu dùng có chấp nhận hay không.

Mặc dù Huawei không đề cập đến smartphone trong khảo sát của mình, nhưng dường như nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang đi theo con đường giống như Apple, để chuẩn bị tinh thân cho người dùng của mình trước những thay đổi sắp tới.

Trước khi quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12, Apple cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với khách hàng của mình. Apple hỏi người dùng đã làm gì với những bộ sạc cũ, sau đó là loại bỏ củ sạc bán kèm của Apple Watch S6 và Apple Watch SE, trước khi loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12.

Sau Apple và Samsung, sẽ đến lượt Huawei loại bỏ củ sạc bán kèm với các thiết bị của mình - Ảnh 1.
Smartphone không kèm phụ kiện có thể sẽ trở thành xu hướng chung của thị trường.

Apple khẳng định quyết định này là vì môi trường, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng quyết định này giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng của sản phẩm tai nghe AirPods.

Nếu cả Huawei và Samsung cũng có kế hoạch loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp sản phẩm của mình, thì không lâu nữa đây sẽ là xu hướng chung của toàn bộ thị trường smartphone. Cũng giống như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã từng khiến người dùng chỉ trích rất nhiều, nhưng vẫn trở thành điều tất yếu.

Theo CafeBiz