Tỷ phú Elon Musk được cho là có kế hoạch chuyển từ California đến Texas.

Theo CNBC đưa tin, CEO Tesla và SpaceX, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Elon Musk đang có kế hoạch chuyển từ California đến Texas. Một động thái có khả năng giúp ông tránh khỏi việc phải nộp khoản tiền thuế thu nhập cá nhân khổng lồ.

Hồi đầu năm nay, Elon Musk cũng đăng trên trang Twitter của mình về ý định sẽ bán gần như tất cả tài sản, và sẽ không sở hữu bất kỳ một căn nhà nào.

Hồi tháng 7, Elon Musk thông báo rằng Tesla đang xây dựng nhà máy tiếp theo của mình tại Austin, Texas. Đây là nơi mà Tesla sẽ sản xuất các loại xe Cybertruck, Model Y, Model 3 và Semi Truck.

Tesla đã nhận được hàng chục triệu USD tiền miễn giảm thuế tài sản tại Austin, để xây dựng nhà máy sản xuất trên khu đất rộng 8,5 km2. Công ty Boring của Elon Musk cũng đã hoạt động ở Austin, và SpaceX cũng có một cơ sở ở Boca Chica, Texas.

Có vẻ như Elon Musk đã lên kế hoạch để chuyển mọi thứ đến Texas. Một trong những lý do là vì sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, và tại Texas không có thuế thu nhập cá nhân.

CNBC nhấn mạnh rằng nếu Elon Musk chuyển đến sống tại Texas, ông sẽ phải trả ít tiền thuế hơn đáng kể. CEO của Tesla có thể kiếm được hơn 50 tỷ USD từ quyền chọn cổ phiếu, sau khi giúp công ty đạt được nhiều thành công. Ông sẽ phải trả thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền khổng lồ này nếu vẫn còn sống tại California.

Theo CafeBiz