Theo một thông cáo báo chí từ Star Charge Europe GmbH, Star Charge đã ký kết một hợp đồng với Vinbus để xây dựng hệ thống xe bus điện đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tạo ra một hệ thống giao thông công cộng hiện đại, giảm tiếng ồn và khí thải CO2.

"Star Charge đang hợp tác với Vinbus để cung cấp cho giao thông công cộng Việt Nam hệ thống xe bus điện thông minh và công nghệ sạc hiệu quả nhằm tạo ra một môi trường đô thị hiện đại xanh và trong lành" Tiến sĩ Herman Chang, Phó chủ tịch cấp cao của Wanbang Digital Groups, công ty mẹ của Star Charge cho biết tại buổi lễ.

Ông nói thêm: "Vinbus lựa chọn Star Charge cho dự án ý nghĩa này vì chúng tôi cung cấp các giải pháp giảm lượng khí thải carbon của hệ thống xe bus, bao gồm quản lý phụ tải, phân tích dữ liệu tiêu thụ điện thông qua hệ thống quản lý năng lượng lưới điện thông minh, kết hợp với hệ thống lưu trữ năng lượng của Star Charge...".

"Vinbus cho biết họ sẽ đưa 3.000 xe bus điện vào hoạt động từ năm 2021, người dân sẽ có trải nghiệm đi xe bus êm ái hơn khi lô hàng 127 xe bus điện bắt đầu hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM và đảo Phú Quốc", Ông Nguyễn Công Nhật, Tổng Giám đốc điều hành VinBus cho biết trong buổi phỏng vấn.

"Vinbus đang tìm kiếm một giải pháp có khả năng mở rộng, dễ lắp đặt đồng thời đảm bảo mức độ an toàn và tin cậy cao nhất. Star Charge có những lợi thế công nghệ được các nhà khai thác cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới tin tưởng. Vì vậy chúng tôi chọn Star Charge" - ông Nhật nói thêm.

Theo CafeBiz