spotify connect là một trong những tính năng kết nối của spotify. vậy spotify connect hiểu rõ hơn là gì? cách dùng spotify connect để kết nối với hệ thống loa thông minh. bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn.

Spotify Connect là gì?

Spotify Connect là tính năng kết nối Spotify cùng các thiết bị thông minh khác của bạn thông qua wifi.

Spotify Connect là gì

Khi bạn có loa thông minh, tivi, thiết bị phát trực tuyến hoặc các thiết bị khác được kết nối với cùng mạng wifi như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính bạn đang chạy ứng dụng Spotify, Spotify Connect sẽ truyền phát nhạc trực tiếp giữa các thiết bị này một cách nhanh chóng chỉ qua wifi.

- Các tính năng của Spotify Connect:

Spotify Connect cho phép bạn sử dụng điện thoại hoặc thiết bị khác làm bộ điều khiển qua internet, thay vì dựa vào Bluetooth. Bạn có thể truyền phát nhạc từ Spotify trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình đến vô số thiết bị xung quanh nhà, thường không cần thêm phần mềm hoặc phần cứng.

Bên cạnh việc biến điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn thành một điều khiển từ xa, nó còn có một vài tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như cho phép bạn nhận các cuộc gọi điện thoại mà không làm gián đoạn việc phát nhạc nhạc của bạn.

Cách kết nối Spotify Connect với loa thông minh

Thêm vào đó, tính năng này tương thích với nhiều thiết bị khác bao gồm các loa thông minh như Amazon Echo và Google Home, một loạt các hệ thống loa thông minh khác, thậm chí một số xe ô tô có hỗ trợ kết nối.

Spotify Connect cũng có thể giúp chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị ít bị lỡ nhịp hơn so với Bluetooth. Bên cạnh đó, tính năng này có thể thay đổi âm lượng của loa hoặc thiết bị âm thanh khác để phù hợp.

Ngoài ra, Spotify Connect cũng cho phép truyền phát âm thanh ở chất lượng 320kbps, ngay cả khi bạn đã chọn chất lượng thấp hơn trên điện thoại của mình. 

Spotify Connect cũng bổ sung các điều khiển bằng giọng nói cho người dùng Spotify, đây cũng là một tính năng độc đáo và tiện ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Các thiết bị nào hỗ trợ Spotify Connect

Hiện có tới hơn 300 thiết bị của 80 thương hiệu khác nhau được hỗ trợ kết nối Spotify Connect. Trang web Spotify Everywhere cũng liệt kê những danh sách thiết bị này và cho phép bạn kiểm tra xem một tiện ích của mình có hỗ trợ Spotify Connect hay không. 

Một số thiết bị đáng chú ý khác hỗ trợ Spotify Connect bao gồm Sonos One, Amazon Echo, loa Google Home, PS4, Xbox One, Apple Watch, Fitbit Versa, Apple TV, Chromecast, thiết bị Roku và Amazon Stick.

Các thiết bị hoowc trợ Spotify Connect

Danh sách các tiện ích Spotify Connect có sẵn mà bạn thấy trong ứng dụng Spotify tuy nhiều, nhưng bạn cần chú ý xem mỗi loa/tivi,... có hoạt động với cả thuê bao miễn phí và cao cấp hay chỉ là thuê bao Premium.

Cách kết nối Spotify Connect với loa thông minh

Trước tiên bạn cần cập nhật phiên bản ứng dụng Spotify mới nhất. Đồng thời cần tập trung vào 2 vấn đề sau:

Thứ nhất, hãy kết nối thiết bị tương thích Spotify Connect mà bạn muốn phát nhạc trên wifi của mình, lưu ý rằng các thiết bị cần vào cùng một mạng wifi.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Devices available (biểu tượng loa) ở góc dưới bên trái của màn hình hiện đang phát Now Playing trong Spotify hoặc nếu bạn đang nghe trên máy tính để bàn, click vào biểu tượng thiết bị ở dưới cùng bên phải của ứng dụng Spotify (bên cạnh thanh trượt âm lượng).

Cách kết nối Spotify Connect với loa thông minh

Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các thiết bị Spotify Connect có sẵn và sau đó bạn chỉ cần nhấp vào thiết bị bạn muốn sử dụng, chuyển hộp thoại thành màu xanh lá cây. 

Khi bạn đã chọn loa hoặc thiết bị khác, thiết bị khả dụng Devices available sẽ đổi thành tên của thiết bị đó và văn bản sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh để bạn có thể theo dõi. '

Điện thoại hoặc máy tính của bạn vẫn có thể điều khiển từ xa những gì đang phát và thay đổi bản nhạc. Nếu bạn đang ở nhà và thiết bị khả dụng không xuất hiện trong ứng dụng, hãy kiểm tra wifi được bật hay chưa và bạn đang ở đúng mạng. 

Mẹo nhỏ: đối với các hộ gia đình trang bị bộ điều khiển thông minh của Alexa, chỉ cần nói "Alexa, Spotify Connect" bạn đã khắc phục sự cố thiết bị không xuất hiện, điều này tiết kiệm thời thời gian rất hiệu quả.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách dùng Spotify Connect để kết nối với hệ thống loa thông minh. Mong rằng từ nhưng thông tin trên bạn có thể tận dụng hết được những tiện ích của tính năng Spotify Connect này nhé!

Theo VnExpress