để dùng cây lau nhà 360 độ bền tốt hơn, không phải ai cũng biết. hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để dễ dàng hơn khi sử dụng nhé.

Cách tháo lắp cây lau nhà

Cây lau nhà của mỗi hãng sẽ có cấu tạo khác nhau, từ đó sẽ có cách lắp đặt khác nhau nhưng về cơ bản thì có 3 bước sau đây.

Bước 1: Tháo lắp bông lau

 Bạn để 2 chân giữ chặt phần bông lau, 1 tay cầm phần cây lau rồi kéo mạnh lên phía trên thì sẽ tháo rời 2 phần dễ dàng. 

bộ lau nhà

Bước 2: Tháo lắp cây lau nhà

Để tháo, bạn để 1 tay cầm phần inox, 1 tay cầm phần nhựa rồi vặn theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bộ lau nhà

Bước 3: Tháo lắp cây với đầu lau nhà

- Bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ phần nhựa xám rời ra, rồi kéo nhẹ phần thân cây ra là được.

- Để lắp lại, bạn vặn phần nhựa xám ra trước, rồi đưa phần thân cây vào rãnh. Tiếp theo bạn vặn phần nhựa xám lại để siết chặt phần thân với đầu lau.

Bộ lau nhà

Cách thay bông lau nhà

- Bạn đặt chân vào giữ chặt phần bông, 2 tay kéo phần cây lau để tách rời bông lau.

- Sau đó, bạn lấy bông lau nhà mới nhấn vào vị trí ở giữa của khung giữ,  nhấn nhiều lần cho tới khi bông lau nhà nằm chắc trong khung bông lau nhà là được.

Cách thay bông lau nhà

Cách sửa cây lau nhà

- Các bộ phận dễ tách rời ra, nguyên nhân là do bạn lắp các bộ phận không đúng khớp. Bạn cần siết chặt các bộ phận lại vào nhau thì sử dụng êm ái hơn.

- Nếu cây lau nhà ấn mạnh vào lồng quay, mà lồng quay không xoay được nhưng ấn từ từ thì xoay được. Lỗi này thường là do các rãnh trượt trong cây lau nhà bị mòn, bạn cần thay cây lau nhà khác.

- Cây lau nhà không làm lồng quay xoay được, nhấn vào lồng quay khó, cứng, nguyên nhân thường là do độ ma sát của thân cây lau nhà với khung giữ bông lau nhà bị giảm. Để tăng độ ma sát, bạn có thể cột dây hoặc dùng khoảng 20 – 30 sợi dây thun cột quanh khớp của khung giữ bông nhà thì khi nhấn cây lau nhà vào lồng quay, nó sẽ xoay tốt nhé.

Một số lưu ý sử dụng khác

Một số lưu ý sử dụng khác

- Trước khi vắt nước, bạn nhớ mở khóa trên thân cây lau nhà, sau đó, đặt toàn bộ bông lau nhà vào lồng quay, nhấn liên tục để lồng quay hiệu quả, vắt nước nhanh ráo.

- Khi nhấn cây lau nhà vào lồng quay bạn nên nhớ nhấn đều, nhanh dần để lực ly tâm tăng mạnh giúp vắt ráo nước cho cây lau nhà triệt để hơn.

- Khi lau nhà, bạn nên khóa chốt trên thân cây lau nhà để cố định chiều dài cây lau nhà giúp việc chùi rửa nhà cửa tiện lợi và kéo dài tuổi thọ cho cây lau nhà.

- Sau khi sử dụng xong, bạn cần đặt bộ lau nhà tránh nơi ánh nắng trực tiếp, để không làm giảm độ bền của đồ dùng.

- Cần xả thật sạch bông lau và thùng đựng nước để đảm bảo vệ sinh, hạn chế vi khuẩn.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ lắp đặt và sử dụng cây lau nhà 360 độ tiện lợi, dễ dàng hơn nhé.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress