nếu bạn thường sử dụng bình đựng nước để lưu trữ các loại thức uống yêu thích khi đi ra ngoài. bài viết sau đây giúp bạn sử dụng và bảo quản đồ dùng của bạn đúng cách nhé.

Sử dụng và bảo quản bình nước đúng cách

Sử dụng bình đựng nước đúng cách

- Mặc dù bình đựng nước không có hướng dẫn sử dụng chi tiết như các thiết bị điện tử, nhưng trên nhãn sản phẩm dán trên bình đựng nước hoặc trên vỏ hộp đựng cũng có in các chỉ dẫn sử dụng bình, trước khi dùng bạn nên đọc kỹ các chỉ dẫn này.

Sử dụng và bảo quản bình nước đúng cách

- Với các bình đựng nước mới mua về, bạn nên chùi rửa bình trước khi sử dụng. Việc làm sạch này vừa để loại bỏ các chất bẩn có thể bám trong bình vừa để khử mùi bình mới, tránh cho đồ uống bị bám mùi khi bảo quản nhé.

Sử dụng bình đựng nước đúng cách

- Tuỳ vào từng sản phẩm mà bình có thể đựng được nước nóng hay nước lạnh, cho nên bạn cần hỏi người bán hoặc xem các lưu ý hướng dẫn sử dụng trên bình để không lưu trữ các loại đồ uống có mức nhiệt vượt quá mức cho phép, bình có thể bị biến dạng, hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

- Không ném, quăng, cầm nắm, di chuyển bình quá mạnh tay để tránh làm bình bị nứt, vỡ.

Sử dụng bình đựng nước đúng cách

- Với các loại đồ uống nặng mùi như sữa, nước ép hoa quả hoặc đồ ăn lỏng như súp, cháo. Bạn không nên lưu trữ trong bình quá lâu, sau khi dùng hết nên làm sạch kỹ để tránh bình ám mùi.

Bảo quản bình đựng nước bền lâu

- Sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh bình ngay với khăn vải mềm, cọ, miếng bọt biển và dung dịch tẩy rửa để loại bỏ các vết bẩn bám trên bình.

Bảo quản bình đựng nước bền lâu

- Rửa xong, bạn nên úp ngược thân bình và nắp xuống kệ để nước bên trong nhanh chảy ra ngoài nếu muốn làm khô tự nhiên.

- Nếu không có thời gian chờ bình tự khô, bạn nên dùng khăn khô lau sạch nước bên trong và bên ngoài bình trước khi bảo quản, đảm bảo không có nước đọng bên trong bình để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

- Bạn nên bảo quản bình ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, không để gần nguồn nhiệt quá cao làm biến dạng hoặc làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Bảo quản bình đựng nước bền lâu

Với các mẹo nhỏ này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ sử dụng bình đựng nước của mình tốt hơn. Cần tư vấn mua bình đựng nước chất lượng, hoặc có thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi vào ô bình luận bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Theo VnExpress