Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

iPhone 12 đã được chính thức công bố với 4 phiên bản đa dạng về cấu hình và phong phú về màu sắc. Nhưng nếu bạn đang tìm mua một thiết bị cầm tay mới của Apple, có lẽ tốt hơn là bạn nên bỏ qua iPhone 12 và xem xét tới phiên bản iPhone 11 của năm 2019.

Bởi trong khi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã bị ngừng sản xuất nhờ sự xuất hiện của 12 Pro và 12 Pro Max, Apple vẫn cho rằng iPhone 11 xứng đáng có mặt tại các cửa hàng của mình, ít nhất một năm nữa. Điều đó cho thấy Apple tin rằng họ vẫn có thứ gì đó giá trị để cung cấp cho người dùng thông qua thiết bị này.

Ví vậy, hãy cùng nhìn lại một số lý do tại sao iPhone 11 có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn, so với iPhone 12 mới.

Tiết kiệm cho mình một số tiền đáng kể

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12 - Ảnh 1.

Bắt đầu với điều dễ nhận thấy nhất: iPhone 11 rẻ hơn so với iPhone 12.

Đó là một sự thật hiển nhiên, nhưng vẫn rất đáng lưu ý. Giá iPhone 11 đã giảm khi có sự xuất hiện của iPhone 12, phiên bản dung lượng thấp nhất 64GB hiện chỉ còn 599 USD theo niêm yết từ nhà sản xuất.

Giá đó không chỉ rẻ hơn iPhone 12 khoảng 200 USD mà còn rẻ hơn cả iPhone 12 mini mới. Và nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, Apple cũng đã giảm giá của các phiên bản Phone 11 128GB và 256GB.

Thiết kế 'gây bối rối'

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12 - Ảnh 2.

Apple mang tới cho iPhone 12 những cải tiến mới, như viền mỏng và kính "Ceramic Shield" siêu bền. Nhưng cái giá đi kèm là thiết kế góc cạnh, lấy cảm hứng từ iPhone 5 ra mắt năm 2012.

Vấn đề là các thiết bị cầm tay có mặt phẳng và cạnh góc sẽ cho cảm giác cầm dày hơn và thường không thoải mái khi cầm nắm trong thời gian dài. Nhiều công ty đã từng muốn thử thiết kế góc cạnh như iPhone 5 nhưng sau đó đã từ bỏ, buộc phải bo tròn viền của sản phẩm để phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Trong khi đó, iPhone 11 vẫn rất đáng yêu và tròn trịa. Không có vấn đề về cầm nắm gì ở đây.

Cẩn thận với cái "bẫy" 5G

5G có trên iPhone 12, nhưng chưa chắc có trong hệ thống mạng viễn thông mà bạn sử dụng. Về lý thuyết, nó nhanh, thậm chí là siêu nhanh. Nhưng đó là tương lai. Các nhà mạng và nhà sản xuất muốn nhắc nhở chúng ta rằng 5G tuyệt vời như thế nào và sự ra mắt của iPhone 12 cũng tô điểm thêm cho viễn cảnh tương lai đầy sắc màu này.

Nhưng hãy nhìn quanh để biết rằng khó có thể nhận được sóng 5G ở nơi bạn đang sống. Tính khả dụng của 5G ở hầu hết các quốc gia vẫn còn cực kỳ thưa thớt. Có khả năng bạn sẽ không nhận được kết nối 5G tại nơi bạn sống trong năm tới. Sự chờ đợi thậm chí có thể lâu hơn thế.

Do đó, nếu đang xem xét iPhone 12 chỉ vì thực tế là nó hỗ trợ 5G, hãy dừng lại và bước ra khỏi Apple Store. Nếu sóng 5G quanh bạn không tồn tại và bạn dự định nâng cấp lại smartphone của mình trong 18-24 tháng tới, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền với iPhone 11 4G.

Vấn đề cập nhật

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12 - Ảnh 3.

Mặc dù iPhone 11 có thể không có khả năng hỗ trợ 5G, nhưng nó sẽ không sớm lỗi thời.

Bản cập nhật phần mềm lớn mới nhất của Apple, iOS 14, hỗ trợ tất cả các thiết bị cầm tay trở về trước, bao gồm cả iPhone 6S ra mắt năm 2015 .

Với suy nghĩ đó, iPhone 11 đã có một vài năm cập nhật iOS trước nó, đảm bảo nó vẫn an toàn, đồng thời nhận được các tính năng mới dù nhiều năm nữa trôi qua. Có nghĩa là không cần phải vội vàng mua iPhone 12 nếu bạn lo lắng về tuổi thọ và các bản hỗ trợ.

iPhone 12 là một thiết bị tốt hơn so với iPhone 11, nhưng...

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12 - Ảnh 4.

Apple đã thực hiện nhiều cải tiến bao gồm camera tốt hơn, hiệu suất sử dụng, thời lượng pin, hiệu suất đồ họa và pixel, hỗ trợ MagSafe và 5G, cũng như cải thiện chế độ quay video vào ban đêm.

Trên lý thuyết, iPhone 12 có vẻ là một thiết bị hoàn hảo. Nhưng liệu nó có phải là thiết bị phù hợp với bạn? Bạn có thể thấy iPhone 11 cũng sẽ làm được tất cả mọi việc bạn yêu cầu từ một chiếc điện thoại thông minh và trong một số trường hợp có thể cung cấp cho bạn một trải nghiệm tốt hơn.

Thật dễ dàng bị quyến rũ bởi công nghệ mới và những thứ sáng bóng lấp lánh. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang thực sự cân nhắc các yêu cầu của mình, trước khi quyết định đem tiền cho Tim Cook.

Theo CafeBiz