Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách làm món bắp cải trộn ngon. Dưới đây là gợi ý cách làm món bắp cải trộn chua ngọt đơn giản.
Nguyên liệu:
1 gói nấm kim châm
100g bắp cải
1 thìa canh tôm khô nhỏ
3g muối
10ml giấm
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít gừng băm nhỏ
15g đường
Vừng rang chín, bột ớt đỏ.
Cách làm:
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi luộc chín tới sau đó vớt ra để ráo nước. Bắp cải cắt miếng vừa ăn.
Cho bắp cải, nấm kim châm vào thố rồi thêm muối, giấm vào trộn đều.
Đặt một cốc nước hoặc vật nặng khác lên trên thố bắp cải một lúc để ép nước.
Cho tỏi băm, gừng, bột ớt đỏ, vừng, đường và tôm khô vào bát trộn đều.
Tiếp đó cho bắp cải, nấm kim châm vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Vào những ngày nóng bức bạn luôn muốn chế biến những món ăn mát giòn để giúp cơ thể được thư giãn sảng khoái. Trong những món ăn đó thì món bắp cải trộn chua ngọt dễ làm trên đây sẽ là một gợi ý hay, đặc biệt món ăn này còn giúp thải độc, giảm cân thật hiệu quả nữa!