Khi đã chán với thịt gà luộc trong những ngày Tết thì bạn hãy thử làm ngay món thịt gà xé trộn hành tây, chỉ 10 phút thực hiện thôi là đã có một món ăn mới ngon miệng đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm thịt gà xé trộn hành tây

½ củ hành tây

2 chiếc đùi gà

Vài quả ớt hiểm

Rau mùi

Gia vị: Nước tương, giấm, đường, dầu ớt, dầu hào.

Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thịt gà luộc chín để nguội.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 2.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Xé thịt gà thành sợi.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 3.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Rau mùi, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành tây thái lát.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 4.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Cho rau mùi, ớt, hành tây vào bát thịt gà.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 5.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 5ml dầu ớt và chút đường vào trộn đều là xong. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình mình.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 6.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây

Thành phẩm:

Món thịt gà trộn hành tây chua cay mặn ngọt là một món ăn mát lành vừa giúp tận dụng được thịt gà luộc trong ngày Tết vừa làm được một món ăn giúp chống ngán cho cả gia đình.

Thêm một món ngon giúp bạn tận dụng gà dư dịp Tết một cách triệt để, ai cũng tấm tắc khen - Ảnh 7.
Chúc bạn làm được món thịt gà xé trộn thật ngon nhé!
Theo Afamily