Món thịt ba chỉ làm theo cách này ai ăn cũng khen hết lời.

Thịt ba chỉ có thể chế biến được nhiều món nhưng hay làm nhất là thịt luộc chấm mắm ớt cay hoặc cho vào lò nướng làm món thịt quay giòn bì thì cũng ngon hết xảy. Món thịt ba chỉ này làm hơi tốn thời gian hơn chút nhưng đổi lại gia vị sẽ thấm kỹ vào từng thớ thịt, nguyên liệu có vẫn vỏ quýt hoặc vỏ cam khô với gừng sẽ giúp thịt thơm và có hương vị hấp dẫn hơn hẳn.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim

750g thịt ba chỉ ngon

1 mẩu gừng

Vỏ cam hoặc quýt khô 

30g nước tương

10g dầu hào

450ml nước

Cách làm thịt ba chỉ rim

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch. Cho thịt vào nồi, thêm nước ngập thịt sau đó nước vừa sôi thì tắt bếp, gắp thịt ra để ráo.

Đừng làm thịt ba chỉ luộc nữa, thêm 2 nguyên liệu này vào thôi chỉ có

Vỏ cam rửa sạch, gừng thái lát mỏng.

Đừng làm thịt ba chỉ luộc nữa, thêm 2 nguyên liệu này vào thôi chỉ có

Trộn các loại gia vị vào với nhau gồm 30g nước tương, 10g dầu hào, 450ml nước, vỏ cam, gừng. Sau đó cho thịt vào rim, lật thịt để thịt ngấm gia vị. Rim thịt trong khoảng 50 phút ở lửa vừa. Sau thời gian rim này thịt đã chín hoàn toàn. Bạn gắp thịt ra đĩa để nguội.

Đừng làm thịt ba chỉ luộc nữa, thêm 2 nguyên liệu này vào thôi chỉ có

Thịt nguội bạn đem thái lát mỏng, có thể rưới phần nước rim thịt lên trên mặt để thêm phần đậm đà và khi ăn thêm hấp dẫn. 

Đừng làm thịt ba chỉ luộc nữa, thêm 2 nguyên liệu này vào thôi chỉ có

Thịt ba chỉ làm cách này đậm đà, thịt mềm thấm gia vị, thoảng mùi vỏ cam và gừng cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng cũng ngon mà làm món nhắm cho dịp gặp gỡ cuối năm cũng ngon lắm nhé!

Đừng làm thịt ba chỉ luộc nữa, thêm 2 nguyên liệu này vào thôi chỉ có
Theo Afamily