cùng là thịt nhưng mỗi loại thịt sẽ có thời gian lưu trữ cấp đông khác nhau trong tủ lạnh. hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bảo đảm luôn có thực phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình.

Thời gian cấp đông các loại thịt trong tủ lạnh

Thời gian cấp đông các loại thịt trong tủ lạnh

Để có một bữa ăn khỏe mạnh, đủ chất và an toàn cho sức khỏe thì khâu bảo quản là rất quan trọng. Nhiều người thường cho rằng đã là thịt thì cách bảo quản đều giống như nhau.

Thời gian cấp đông các loại thịt trong tủ lạnh

Tuy nhiên, có rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau trên mỗi loại thịt động vật khác nhau. Vì vậy, thời gian bảo quản và xử lý chúng cũng phải khác nhau. Có loại có thể đông lạnh đến 1 tuần vẫn an toàn nhưng có loại thì phải vứt đi.

Dưới đây là thời gian đông lạnh, cấp đông các loại thịt phổ biến:

Loại thịt

Bảo quản trong ngăn mát

Bảo quản trong ngăn đông

Thịt gia cầm chưa nấu

1 đến 2 ngày

9 tháng (đã cắt) đến 1 năm (nguyên con)

Thịt xay chưa nấu

1 đền 2 ngày

3 đến 4 tháng

Thịt đã thái nhưng chưa nấu

3 đến 4 ngày

4 tháng

Cá sống

1 đến 2 ngày

6 tháng

Thịt, gia cầm, cá đã nấu

3 đến 4 ngày

2 tháng

Xúc xích, thịt nguội

1 tuần nếu đã mở hộp, 2 tuần nếu chưa mở

1 đến 2 tháng

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý đối với ngăn đá, nhiệt độ cấp đông lý tưởng là từ -17 độ C cho đến lạnh hơn. Đối với ngăn mát, nhiệt độ nên ở mức 1 tới 2 độ C để kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Thịt nên được gói chặt trong hộp/túi kín khí trước khi đông lạnh.

Thịt nên được gói chặt trong hộp/túi kín khí trước khi đông lạnh

Trên đây là các mức thời gian để bảo quản an toàn các loại thịt trong tủ lạnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây cho Điện Máy XANH để được giải đáp nhé.

Siêu thị Điện Máy XANH

Theo VnExpress