thời gian gần đây, trên mạng xã hội, một số người chia sẻ hình ảnh bếp gas bị nổ tung kính cường lực. nguyên nhân bởi người dùng vô tình đặt nồi nóng mới đun lên trên. vậy đây có phải là sự thật? hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

kính cường lực bếp ga bị nổ

Kính cường lực bếp gas nổ tung vì nồi nóng?

Sau hàng chục năm có mặt trên thị trường, bếp gas đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều trường hợp bếp gas bị nổ kính cường lực khiến cho không ít người tiêu dùng lo lắng.

Điển hình nhất trong khoảng cuối năm 2017, một người dùng facebook đã chia sẻ việc kính cường lực bếp gas của gia đình chị đã bị nổ tung. Nguyên nhân được cho  là do chị đặt nồi nóng mới đun lên đó.

Kính cường lực bếp ga bị nổ

Thông tin làm cho rất nhiều người hoang mang bởi từ trước tới nay nhiều người vẫn tin rằng kính cường lực của bếp gas có khả năng chịu nóng cao. Tuy nhiên, đây có phải sự thực?

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia điện máy khẳng định, việc đặt nồi nóng lên mặt bếp không phải là nguyên nhân khiến kính cường lực của bếp gas bị nổ, bởi kính cường lực chịu nhiệt và được tôi luyện ở nhiệt độ cao.

Kính cường lực chịu nhiệt cao

Nguyên nhân khiến kính cường lực bếp gas bị nổ?

Theo các chuyên gia, kính cường lực bị nổ có thể là do 4 nguyên nhân dưới đây:

- Chất lượng kính không đạt: Nguyên nhân đầu tiên khiến kính cường lực bếp gas bị vỡ, có thể là do một số mặt kính bếp gas làm từ chất liệu dởm. Mặt kính bếp gas đúng tiêu chuẩn, phải chịu trên 900ºC, vì sức nóng của lửa xanh đầu đốt bếp gas cao.

Kính cường lực bếp ga bị nổ?

- Hở gas ở đâu đó, có nhiệt ở dưới: Tình trạng rò rỉ khí gas bên trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nổ vỡ mặt kính. Khi các gioăng cao su trong các hệ thống dẫn gas chai cứng, sẽ gây tình trạng rò rỉ khí gas bên trong và khi bật bếp sẽ gây tình trạng kích nổ.

- Do lửa mồi không ngắt: Khi đã tắt bếp, nhưng lửa mồi bên trong không ngắt mà vẫn cháy cũng là lý do có thể khiến mặt kính cường lực của bếp gas bị nổ.

Kính cường lực bếp ga bị nổ?

Giải pháp sử dụng bếp gas an toàn

Để an toàn khi sử dụng bếp gas, bạn cũng cần để ý đến bếp để có thể xử lý nhanh hơn khi bếp có vấn đề. Khi phát hiện bếp có sự cố lạ, cần báo kỹ thuật ngay. 

khóa van ga khi không sử dụng

Khi không sử dụng, nên khóa bình gas để đảm bảo mức độ an toàn nhất. Quan trọng nhất, chính là hãy chọn lựa cho gia đình một chiếc bếp có chất lượng cao, mặt kính cường lực tốt.

Như vậy, có thể thấy đặt nồi nóng lên mặt bếp gas không hẳn là nguyên nhân gây ra tình trạng nổ kính cường lực. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng bếp gas, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất bạn nhé!

Theo VnExpress