Thế giới chuyển mình theo những xu hướng mới đã buộc các doanh nghiệp Việt phải cân đối lại tài chính và các hướng đi marketing cho phù hợp.

TikTok for Business đang là công cụ giúp các thương hiệu thoả sức sáng tạo và kể câu chuyện thương hiệu một cách đầy thuyết phục, đồng thời được tìm kiếm, kết nối và tương tác với cộng đồng một cách hiệu quả nhất. 

Hành vi người dùng thay đổi

Thế giới đang đứng trước những thay đổi mạnh mẽ, qua đó tác động lên hành vi người dùng. Xu hướng mua sắm online cũng như quảng cáo online trở thành chủ đạo. Thông qua các cuộc khảo sát, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Việt Nam ghi nhận ước tính có khoảng 44,8 triệu người Việt đã tham gia thương mại điện tử, giá trị đơn hàng mua sắm trực tuyến trung bình 225 USD/người, tăng đáng kể so với 160 USD của năm 2015.

Trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, các doanh nghiệp SMB cần phải có những hướng đi marketing mới lạ, nhằm tăng độ phủ sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn nữa một cách phù hợp.

Giải pháp quảng cáo theo xu hướng

Với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, đặc biệt đáng chú ý trong thời gian qua là TikTok. Ứng dụng này đã có tới hơn 2 tỷ lượt tải trên toàn thế giới, thu hút lượng người dùng khổng lồ (trong đó có tới 41% là GenZ - những người sinh sau năm 1996, số liệu Datareportal 2020). Sự tăng trưởng đột biến của TikTok đã kéo theo nhu cầu quảng cáo qua video ngắn, cũng chính vì thế, đây đang được xem là giải pháp phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại với các doanh nghiệp SMB.

TikTok for Business – giải pháp “vàng” cho các chiến lược gia marketing - Ảnh 1.

Mới đây, ứng dụng này đã cho ra mắt nền tảng TikTok For Business, là công cụ tự vận hành giúp doanh nghiệp quản lý chiến dịch quảng cáo, đồng thời, theo dõi và đánh giá hiệu quả một cách dễ dàng và tiện lợi. Với nhiều công cụ sáng tạo và các tính năng mới được thiết kế tương thích với cả các doanh nghiệp nhỏ, các nhãn hàng từ đây có thể dễ dàng kích hoạt chương trình của mình với những mức chi phí linh hoạt trên nền tảng TikTok, đồng thời có thêm nhiều phương tiện để truyền tải câu chuyện thương hiệu, theo hướng mới, độc đáo và cá nhân hoá hơn với người dùng.

TikTok for Business: dễ hiểu, dễ dùng và dễ có kết quả

Để bắt đầu sử dụng công cụ TikTok for Business, bạn cần đăng ký tài khoản tại đây. Sau đó, các thao tác để chạy chiến dịch quảng cáo rất đơn giản, thông qua 3 bước:

Bước 1 là là xác định Mục tiêu của chiến dịch, chọn mục tiêu quảng cáo dựa trên các yếu tố cần thiết. Mục tiêu quảng cáo ở đây có thể là lượng người tiếp cận tới quảng cáo của bạn hoặc số lượt chuyển đổi thông qua quảng cáo. Khi đã xác định được mục tiêu quảng cáo, hãy lựa chọn cách thức đấu giá phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo tùy theo ngân sách bạn đang có. Bạn chỉ cần nắm rõ ba khái niệm, đó là CPM (chi phí mỗi một nghìn lượt hiển thị), CPC (chi phí mỗi lượt nhấp chuột được tính bằng số lượng tài khoản nhấp vào quảng cáo) và CPV (chi phí mỗi lượt xem).

Bước 2 là xác định các Nhóm quảng cáo - nơi chứa những quảng cáo cụ thể. Với từng chiến dịch, bạn có thể có nhiều Nhóm quảng cáo khác nhau. Quảng cáo trong Nhóm quảng cáo sẽ có cùng vị trí, đối tượng mục tiêu, ngày giờ, mục tiêu tối ưu và lựa chọn giá thầu như nhau.

Cuối cùng, hãy sáng tạo với quảng cáo của bạn bằng cách biến tấu chúng trở nên hấp dẫn người xem thông qua hình ảnh, video và chữ. Bạn cần lưu ý rằng dung lượng video tối đa chỉ là 500MB và thời lượng tối ưu nên là 9 đến 15 giây. Chất lượng hình ảnh rõ nét cũng là một yếu tố quan trọng cần ghi nhớ.

Đoạn video chỉ dài 12 phút này giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức sẵn sàng cho sử dụng TikTok for Busines

TikTok for Business hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

Nền tảng self-serve advertising (Tính năng tự tạo quảng cáo) đã được đi vào hoạt động trên TikTok for Business từ ngày 8/7/2020. Tính năng này áp dụng trên toàn cầu, hỗ trợ các chuyên gia marketing có thể tự xây dựng chiến dịch quảng cáo tùy theo mục tiêu chiến dịch của mình, cung cấp các công cụ theo dõi kết quả và dễ dàng hiệu chỉnh theo nhu cầu. Nền tảng này cũng cho phép chuyên gia marketing sử dụng kho ý tưởng, hiệu ứng sáng tạo có sẵn của TikTok. Bằng cách này, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu, đồng thời tối ưu chi phí cho các chiến dịch của mình.

TikTok for Business – giải pháp “vàng” cho các chiến lược gia marketing - Ảnh 3.

TikTok for Business đã nhanh chóng chứng minh hiệu quả của mình với các doanh nghiệp mà ví dụ điển hình là Zera Việt Nam - nhà bán lẻ online chuyên về các sản phẩm như áo khoác, máy tập bụng, điều hòa không khí mini. Cụ thể các chỉ số từ chiến dịch quảng bá của Zera mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây.

Mang đến những giải pháp hiệu quả và mới mẻ, TikTok đang sát cánh cùng các doanh nghiệp SMB để tìm ra những cơ hội mới hấp dẫn hơn. Nhờ những tính năng hữu dụng cùng giao diện sử dụng dễ làm quen, không đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thuật, TikTok for Business hứa hẹn sẽ là đôi cánh nâng đỡ các doanh nghiệp hiện nay có thể triển khai hệ thống quảng bá của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Theo CafeBiz