có bao nhiêu chất liệu thớt đang bán tại chúng tôi, cùng đi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây để thuận tiện và dễ dàng hơn khi chọn mua nhé.

Các chất liệu thớt phổ biến trên thị trường

Thớt gỗ cao su ghép

- Cây cao su được đưa vào sử dụng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ khi cây đạt đến 30 năm tuổi - không còn cho mủ. Vì cây cao su thường có đường kính không lớn nên phải cắt thành từng thanh gỗ, sau đó sử dụng phương pháp ghép nối tạo liên kết thành tấm ván lớn.

- Gỗ cao su ghép được ngâm trong bồn tẩm áp lực cùng các bước xử lý nhằm chống, ngăn ngừa mối mọt.

- Ngày nay gỗ cao su được mang sử dụng làm trang trí nội thất hay đồ dùng nhà bếp.

Thớt gỗ cao su ghép

Ưu điểm

- Thân thiện với môi trường, ít bắt lửa.

- Gỗ có cấu tạo đặc biệt không ngậm nước, không thấm nước hạn chế ẩm mốc.

- Sản phẩm có độ dẻo dai và cứng cáp, có thể uốn cong hay thẳng mà khó bị gãy nứt.

- Màu sắc tự nhiên, vân gỗ đẹp mắt hạn chế hoá chất đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Thớt gỗ xà cừ

- Xà cừ là một loại cây thuộc họ Xoan có tên khoa học là Khaya senegalensis. Là 1 trong số những loại cây cổ thụ ở Việt Nam có tuổi thọ cao và giá trị cao trong đời sống.

- Gỗ có lõi màu đỏ nhạt, dác màu nâu đỏ, rắn chắc, thớ gỗ xoắn, dễ nứt nẻ cong vênh. Gỗ được sử dụng đóng tàu thuyền, làm đồ mộc gia dụng.

Thớt gỗ xà cừ

Ưu điểm

- Chất liệu gỗ tự nhiên, đảm bảo an toàn với sức khoẻ.

- Thuận tiện để băm, chặt thức ăn lớn.

- Giá thành từ 90.000 đồng, phù hợp với mọi người dùng.

Nhược điểm chung của thớt gỗ cao su, gỗ xà cừ

- Dễ nứt nẻ, cong vênh khi tiếp xúc với ánh nắng quá lâu hay lực tác động mạnh.

- Sau thời gian dài sử dụng, mặt thớt sẽ có dăm, mùn gỗ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

- Có thể bị ẩm mốc nếu đặt ở những nơi gần nguồn nước, có độ ẩm cao, nếu không vệ sinh kỹ sẽ trở thành nơi cư trú của nhiều loại vi khuẩn.

Thớt nhựa LDPE

Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh LDPE, thường có màu trắng sáng, tiện cắt, thái thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, cửa hàng…

Thớt nhựa LDPE

Ưu điểm

- Chất liệu nhựa gọn nhẹ, dễ dàng treo móc trên khay kệ.

- Không thấm nước, dễ chùi rửa, nhanh khô.

- Hạn chế ẩm mốc sau thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm

- Dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hay lực va chạm tác động mạnh.

- Chỉ sử dụng để cắt thái thức ăn đơn giản, không băm hay chặt được.

- Dễ trơn trượt trên mặt bếp khi sử dụng.

Tham khảo kỹ các thông tin này và lựa chọn loại thớt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bạn nhé.

Theo VnExpress