hiện nay máy rửa chén là dụng cụ rất có ích trong việc vệ sinh chén dĩa dành cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp kinh doanh về ăn uống. vậy có những loại máy rửa chén nào trên thị trường hiện nay, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy rửa chén mini

Máy rửa chén mini (hay còn gọi là máy rửa chén đặt bàn) là dòng máy loại nhỏ thích hợp cho cá nhân thường sử dụng ít chén dĩa.

Máy có kích thước nhỏ gọn nên dễ lắp đặt và tiết kiệm diện tích không gian cho căn bếp, thông thường máy rửa chén mini có kích thước ngang bằng chiếc lò vi sóng cỡ lớn.

Dòng máy rửa chén này có thể rửa được 6 bộ chén với 4 - 6 chương trình tùy vào model, rửa sạch, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Máy rửa chén mini

Máy rửa chén độc lập (dạng thùng)

Máy rửa chén độc lập có thiết kế dạng thùng đứng, loại máy này có thể linh hoạt lắp đặt ở mọi vị trí trong bếp như kế bên tủ lạnh, kệ bếp... nó không kén bất kì không gian nào.

Khi thoạt nhìn thì máy rửa chén độc lập như một chiếc tủ lạnh mini nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Khi mua máy rửa chén loại này bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán vị trí lắp đặt, đồng thời máy có thể rửa từ 8 đến 16 bộ chén bát, rất phù hợp cho gia đình đông người hay những lúc tiệc tùng nhỏ mời bạn bè người thân vào dịp cuối tuần.

Máy rửa chén độc lập

Máy rửa chén âm tủ

Máy rửa chén âm tủ có các tính năng và đặc điểm về hình dáng, kích thước gần giống như máy rửa chén độc lập, chỉ khác là nó được lắp âm vào tủ bếp, kệ bếp, vì vậy bạn phải tính toán kỹ lưỡng kích thước của máy trước khi mua để phù hợp với không gian bếp.

Thông thường loại máy rửa chén âm tủ được đặt mua và lắp đặt trong quá trình xây dựng phòng bếp, cho bạn một không gian nội thất đẹp và hiện đại.

Nếu gia đình bạn đông người thì có thể sử dụng máy này vì nó rửa được 10 - 14 bộ chén dĩa và xoong nồi một lần với nhiều chương trình từ thông thường đến sấy, làm bóng.

Máy rửa chén âm tủ

Máy rửa chén công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp là dòng máy rửa có công suất lớn, có khả năng xử lý khối lượng lớn chén dĩa trong thời gian ngắn, tầm từ 1.000 chiếc/giờ tùy vào loại máy.

Máy rửa chén loại này được sử dụng trong các nhà hàng lớn, chén dĩa rửa sạch bóng, được khử trùng, còn tiết kiệm thời gian và đỡ tốn nhiều nhân công cho việc dọn dẹp, vệ sinh.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư vào máy rửa chén công nghiệp rất lớn nên cũng gây khó khăn trong việc quyết định mua hay không của các nhà kinh doanh.

Máy rửa chén thùng

Trên đây là một số loại máy rửa chén được sử dụng phổ biến trên thị trường, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn chiếc máy rửa chén phù hợp nhé!

Theo VnExpress