dao làm bếp có rất nhiều loại, mỗi loại có công dụng riêng, cách sử dụng khác nhau. cùng tìm hiểu về các loại dao làm bếp trong bài viết sau để biết rõ căn bếp gia đình bạn cần những loại dao nào nhé.

Dao đầu bếp

Dao đầu bếp

- Loại dao này có lưỡi dài, thuôn dài nhọn dần về phía mũi dao, bản dao rộng, lưỡi dày, tay cầm lớn, cầm chắc tay.

- Dao đầu bếp là loại dao đa năng, có thể dùng dao cắt gọt mọi thứ, nhưng phù hợp nhất là để gọt rau xanh và hoa quả. 

Dao đa năng

Dao đa năng

Đúng như tên gọi, loại dao này rất linh hoạt và có thể dùng để làm mọi việc cắt gọt trong bếp.

- Lưỡi dao thường dài từ 15 - 20 cm, hình dáng tương tự dao đầu bếp nhưng bản dao hẹp hơn.

- Loại dao này thích hợp nhất để cắt rau xanh, trái cây, thịt gia cầm.

Dao lạng thịt

Dao lạng thịt

- Dao nổi bật ở phần lưỡi dao dài và mỏng, dài khoảng 20 cm.

- Chức năng chính của loại dao này là để lóc xương cá, cắt phi lê phần thịt cá khỏi xương và lạng da cá.

Dao lóc xương

Dao lóc xương - Tìm hiểu về các loại dao làm bếp

- Dao lóc xương có lưỡi dao ngắn hơn dao đầu bếp, thường từ 13 - 18 cm, lưỡi dao mỏng.

- Phần mũi dao và bụng dao khá cong, mũi dao được dùng để lóc xương bò, xương heo, xương gia cầm. Dao cũng có thể dùng để thái thịt.

Dao gọt

Dao gọt - Tìm hiểu về các loại dao làm bếp

Dao gọt có kích thước nhỏ gọn từ 5 - 8 cm, dễ dàng cầm nắm để gọt vỏ trái cây hoặc thái, cắt nhỏ thực phẩm nhỏ, nguội.

Dao cắt bánh mì, bánh bông lan

Dao cắt bánh mì

Loại dao này có độ dài khoảng 30 cmdùng cắt các loại bánh như bánh bông lan, bánh mì. Dao có lưỡi răng cưa, giúp dễ dàng cắt đôi ổ bánh mì mà không làm nát bánh, cắt vỏ bánh khỏi sandwich.

Dao thái lát

Dao thái lát

- Sở hữu lưỡi dao mỏng và sắc bén cùng các đường khía trên lưỡi dao, dao thái lát thường được dùng để cắt những tảng thịt to, thịt sườn, gà nguyên con thành miếng mỏng mà không làm nát miếng thịt.

- Dao có độ dài khoảng 30 cm, lưỡi dao mỏng, mềm dẻo.

Xem thêm: Chọn mua dao bền tốt, phù hợp với nhu cầu

Dao phay - Dao chặt

Dao phay

Dao chặt có bản dao rộng, vuông, nặng và to. Dao được dùng để chặt xương, chặt thịt, bằm nhuyễn thực phẩm.

Dụng cụ liếc dao

Dụng cụ liếc dao - Tìm hiểu về các loại dao làm bếp

Dụng cụ này là một thanh thiếc dài, cắm vào tay cầm. Thường dùng để mài cho dao sắc bén, làm thẳng dao bị cong.

Xem thêm: Tẩy vết gỉ sét trên dao nhanh chóng bằng thực phẩm trong nhà bếp

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về các loại dao và có cách sử dụng dao đúng hơn. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website chúng tôi nhé.

Theo VnExpress