Chỉ với vài phút sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ có món bắp cải trộn thịt gà không sử dụng dầu mỡ nên sẽ giúp bạn có vóc dáng thon gọn như ý muốn nhưng vẫn ngon và đủ chất.

Nguyên liệu:

- 200g bắp cải

- 1 miếng ức gà

- 1 khúc đầu hành ba rô

- 1 lóng gừng

- Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, rượu trắng.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 1.

Cách làm:

- Bước 1: Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 2.

- Bước 2: Hành boa rô cắt nhuyễn, gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 3.

- Bước 3: Cắt miếng ức gà ra làm hai (để hấp cho mau chín), xếp vô tô, rắc chút muối lên miếng gà rồi cho bắp cải lên trên. Cho vào 1 muỗng canh rượu trắng. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 4-6 phút.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 4.

- Bước 4: Cho hành boa rô và gừng đã cắt nhuyễn vào bát, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều cho tan đường.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 5.

- Bước 5: Cho bắp cải ra tô, xé nhỏ ức gà ra cho vào chung , rồi rưới chén sauce gừng lên, trộn đều, cho ra dĩa và dùng.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 6.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, không cần dùng bếp ga và dầu mỡ, bạn sẽ có một đĩa bắp cải trộn thật ngon, giúp giảm cân, có thể sử dụng như một món ăn cho cơm hộp văn phòng cũng rất tiện lợi.

Tôi giảm 3kg trong 2 tuần vì ngày nào cũng làm bắp cải trộn mang đi làm ăn trưa - Ảnh 7.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Theo Afamily