những loại củ khi mọc mầm thường chứa nhiều độc tố gây hại đến sức khở con người, đặc biệt là khoai tây. tuy nhiên, đối với tỏi mọc mầm liệu có ăn được hay không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tỏi mọc mầm có ăn được không?

Thông thường những loại củ khi mọc mầm sẽ tạo ra nhiều độc tố gây hại cho sức khoẻ, tuy nhiên đối với tỏi mọc mầm thì lại không. Theo chứng minh khoa học, tỏi mọc mầm không gây độc tố mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Tỏi mọc mầm có ăn được không

Tỏi mọc mầm có lợi hơn rất nhiều so với tỏi thông thường. Không chỉ cung cấp cho cơ thể con người vitamin C, vitamin B6, mangan, kẽm vùng với chất chống oxy hóa và enzyme,... Mà còn giúp chống lại tổn thương do gốc tự do, hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám mạch máu, bảo vệ tim hiệu quả.

Tỏi mọc mầm là tỏi già chứ không phải hư hỏng. Bạn vẫn có thể sử dụng và chế biến như bình thường. Bạn chỉ cần loại bỏ những đốm đen hoặc các phần hư hỏng trên tỏi nếu chúng xuất hiện.

Bốn lợi ích khi ăn tỏi mọc mầm

Chống ung thư

Tỏi mọc mần còn được ví như là "thần dược" trong y học. Bởi khi tỏi mọc mầm, lúc này quá trình mọc mầm trong tỏi sẽ kích thích sản sinh chất phytochemical – một chất có khả năng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Tỏi mọc mầm chống ung thư

Bên cạnh đó, việc ăn tỏi mọc mầm sẽ sản sinh ra chất chống gốc tự do giúp kiểm soát được nguy cơ ung thư ngay từ đầu nguồn.

Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu và thực nghiệm cho thấy tỏi mọc mầm 5 ngày có chứa chất chống oxy hoá tốt cho tim mạch tốt hơn so với tỏi thông thường. Tỏi mọc mầm giúp con người bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nhờ khả năng đẩy mạnh hoạt động của enzyme. Từ đó ngăn chặn các hoạt động dẫn tới sự hình thành mảng bám – tác nhân gây tắc nghẽn tim.

Tỏi mọc mầm bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Ngoài ra, trong tỏi mọc mầm còn chứa ajoene – chất ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông nitrit - làm giãn nở động mạch. Các cơn đột quỵ sẽ được ngăn chặn nhờ 2 chất này có mặt trong tỏi mọc mầm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi mọc mầm không chỉ giúp hỗ trợ và bảo vệ cơ thể giúp tiêu diệt các tác nhân gây nhiễm trùng tế bào. Đây còn được xem là một trong những bài thuốc dành cho những người có hệ miễn dịch kém và thường hay bị cảm, ho hoặc nhiễm trùng.

Tỏi mọc mầm tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh đó, tỏi mọc mầm còn giúp cơ thê loại bỏ các triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy, đau bụng, ...

Chống lão hoá

Tỏi mọc mầm chống lão hoá

Với khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể bằng chất chống oxy hoá có trong tỏi mọc mầm. Chính vì vậy việc sử dụng tỏi mọc mầm thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, đồng thời giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Hy vọng sau bài viết trên bạn có thể biết thêm được lợi ích tuyệt vời đến từ tỏi mọc mầm. Mọi thắc mắc hãy để bình luận phía bên dưới nhé!

Theo VnExpress