Mẹo Vặt Hay - Các mẹo vặt hay trong cuộc sống - meovathay.vn

chủ nhật, 24/09/2023

trẻ bị táo bón

 • Chọn sữa công thức dễ tiêu hóa, ba mẹ có đang bỏ quên đi sự phát triển trí não không?

  Chọn sữa công thức dễ tiêu hóa, ba mẹ có đang bỏ quên đi sự phát triển trí não không?

  Mẹ & bé - 09:40 | 08/02
  Trong những năm tháng đầu đời của con, táo bón là một trong những rối loạn tiêu hóa thường gặp và phổ biến ở nhiều trẻ. Nhiều “lời đồn” cho rằng sữa công thức nhiều dưỡng chất chính là nguyên nhân và vì vậy, nhiều bố mẹ vội vàng đổi sữa hoặc tự ý điều chỉnh liều lượng sữa khi pha với hy vọng tăng tần suất đi cầu cho con. Tuy nhiên, những quan điểm này là sai lầm, có thể làm kéo dài tình trạng táo bón và làm mất cơ hội phát triển trí não của con.
 • Giai đoạn thích nghi tự nhiên của trẻ và các vấn đề tiêu hóa thường gặp

  Giai đoạn thích nghi tự nhiên của trẻ và các vấn đề tiêu hóa thường gặp

  Mẹ & bé - 08:58 | 08/02
  Những tháng đầu tiên sau khi chào đời là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn thích nghi của bé đối với thế giới bên ngoài. Trong những ngày tháng đầu tiên khi mới bước ra thế giới, bé sẽ vô cùng lạ lẫm với mọi thứ xung quanh. Đây là lúc mà bé sẽ phải bắt đầu làm quen với thế giới bên ngoài và học cách thích nghi với một môi trường sống khác hẳn với thời gian 9 tháng 10 ngày bé nằm trong bụng mẹ. Trước khi con có thể thích nghi hoàn toàn, sẽ có hàng loạt các vấn đề “rình rập” đe dọa bé cưng và một trong số đó là vấn đề về tiêu hóa.
 • Thực hư nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Thực hư nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Mẹ & bé - 22:25 | 26/01
  Trẻ bị táo bón không phải là điều quá xa lạ với nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ để xác định đâu là nguyên nhân chính xác và có giải pháp khắc phục phù hợp.