Mẹo Vặt Hay - Các mẹo vặt hay trong cuộc sống - meovathay.vn

thứ tư, 04/10/2023

trẻ sơ sinh bị táo bón

 • Chọn sữa công thức dễ tiêu hóa, ba mẹ có đang bỏ quên đi sự phát triển trí não không?

  Chọn sữa công thức dễ tiêu hóa, ba mẹ có đang bỏ quên đi sự phát triển trí não không?

  Mẹ & bé - 09:40 | 08/02
  Trong những năm tháng đầu đời của con, táo bón là một trong những rối loạn tiêu hóa thường gặp và phổ biến ở nhiều trẻ. Nhiều “lời đồn” cho rằng sữa công thức nhiều dưỡng chất chính là nguyên nhân và vì vậy, nhiều bố mẹ vội vàng đổi sữa hoặc tự ý điều chỉnh liều lượng sữa khi pha với hy vọng tăng tần suất đi cầu cho con. Tuy nhiên, những quan điểm này là sai lầm, có thể làm kéo dài tình trạng táo bón và làm mất cơ hội phát triển trí não của con.
 • Dầu cọ – “Thủ phạm” trong sữa công thức gây táo bón

  Dầu cọ – “Thủ phạm” trong sữa công thức gây táo bón

  Mẹ & bé - 08:58 | 08/02
  Táo bón là tình trạng rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ sơ sinh bị táo bón nhưng “thủ phạm” giấu mặt chính là axit palmitic, một thành phần có trong dầu cọ – loại dầu thường góp mặt trong các loại sữa công thức mà trẻ uống hằng ngày.
 • Thực hư nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Thực hư nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Mẹ & bé - 22:25 | 26/01
  Trẻ bị táo bón không phải là điều quá xa lạ với nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ để xác định đâu là nguyên nhân chính xác và có giải pháp khắc phục phù hợp.