Một chén pudding bí đỏ mềm ngọt mát lành là thức quà vặt ngon miệng cho những ngày hè nóng bức, lại giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu cho dân văn phòng nữa.

Nguyên liệu:

100g bí đỏ

50g kem tươi (whipping cream)

150g sữa tươi

2 quả trứng

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho bí vào máy làm sữa đậu nành, thêm sữa tươi vào rồi chọn chế độ súp. Nếu không có máy thì nấu chín bí với sữa sau đó xay nhuyễn.

Trí nhớ kém, hay đau đầu thì làm ngay món pudding này ăn thường xuyên các mẹ nhé! - Ảnh 2.

Sữa bí sau khi nấu chín và xay nhuyễn thì đổ ra bát, để nguội rồi thêm kem tươi và trứng vào rồi khuấy đều.

Trí nhớ kém, hay đau đầu thì làm ngay món pudding này ăn thường xuyên các mẹ nhé! - Ảnh 3.

Lọc hỗn hợp qua rây lọc vào bát để thu được hỗn hợp mịn nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát pudding bí đỏ. Đặt bát vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa và hơi nhỏ khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Trí nhớ kém, hay đau đầu thì làm ngay món pudding này ăn thường xuyên các mẹ nhé! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh pudding bí đỏ có mùi thơm và vị ngọt của bí đỏ. Bánh mềm và mịn nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Món bánh này ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Cách làm bánh lại không hề khó nên bạn hãy chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Trí nhớ kém, hay đau đầu thì làm ngay món pudding này ăn thường xuyên các mẹ nhé! - Ảnh 5.
Theo Afamily