"Tôi có lẽ sở hữu nhiều tế bào gốc hơn bất kỳ ai trên hành tinh này... Tôi cố gắng sống sao cho ít bị viêm nhiễm so với phần lớn mọi người bằng cách điều chỉnh chế độ ăn ngủ cùng hàng loạt các liệu pháp chống lão hóa khác", triệu phú Asprey cười nói.

Một nhà khởi nghiệp triệu phú mới đây đã tuyên bố các biện pháp của ông sẽ giúp con người sống đến ít nhất 180 tuổi và công nghệ này sẽ dần phổ biến rộng rãi trong tương lai.

Triệu phú người Mỹ Dave Asprey nay đã 47 tuổi cho biết ông có thể sống đến ít nhất năm 2153 bằng các liệu pháp chống lão hóa như ngâm trong bồn nước lạnh hay nhịn ăn có giai đoạn.

Ngoài ra, triệu phú Asprey còn chi 25.000 USD để cắt bỏ một phần tủy sống nhằm lưu trữ tế bào gốc. Phương pháp này được Asprey gọi là "Biohacking" nhằm chống lại đồng hồ sinh học lão hóa của mình.

Triệu phú chi 1 triệu USD để sống đến ít nhất 180 tuổi - Ảnh 1.

Xuất hiện trên chương trình "This Morning", triệu phú Asprey cho biết nhiều người trên 40 tuổi sẽ cảm thấy hạnh phúc và mạnh khỏe cho đến tận 100 tuổi nếu sử dụng những phương pháp trên cho cuộc sống.

Khi được hỏi tại sao lại muốn sống lâu như vậy, nhà khởi nghiệp này trả lời: "Tôi rất tò mò, tôi nghĩ rằng còn rất nhiều thứ chúng ta có thể cải tiến trên thế giới và tôi không cảm thấy mình đã hoàn thành được hết những thứ đó."

Bên cạnh đó, khi được hỏi liệu có hạnh phúc không khi trở thành người duy nhất trên thế giới sống lâu như vậy và bỏ lại những người thân ra đi, triệu phú Asprey cho biết ông không nghĩ mình là người duy nhất hiện nay theo đuổi cuộc sống trường sinh.

"Những thứ tôi đang làm chỉ là khởi đầu cho một phong trào sống trường sinh, một số phương pháp khá đắt đỏ trong khi số khác lại đơn giản, ví dụ như nhịn ăn. Rồi chúng sẽ phổ biến như điện thoại vậy. Ai cũng có smartphone và ai cũng muốn trường sinh. Mọi thứ sẽ thay đổi rất nhanh chóng trong xã hội tương lai", triệu phú Asprey nói.

Nhà khởi nghiệp công nghệ Mỹ này đã chi tới 1 triệu USD cho các liệu pháp cải thiện chức năng cơ thể, ví dụ như việc lấy tế bào gốc để cấy lại vào cơ thể khi cần thiết.

"Tôi có lẽ sở hữu nhiều tế bào gốc hơn bất kỳ ai trên hành tinh này... Tôi cố gắng sống sao cho ít bị viêm nhiễm so với phần lớn mọi người bằng cách điều chỉnh chế độ ăn ngủ cùng hàng loạt các liệu pháp chống lão hóa khác", triệu phú Asprey cười nói.

Triệu phú Asprey là người sáng lập ra đế chế Bulletproof Coffee vào năm 2013 chuyên về loại cà phê ăn kiêng tại Mỹ. Điều đáng ngạc nhiên là Asprey có khởi điểm ngành công nghệ khi nhận bằng cử nhân của trường đại học Pennsylvania. Bản thân Asprey đã từng làm giám đốc của nhiều hãng công nghệ cũng như khởi nghiệp vài dự án nhưng Bulletproof Coffee là startup thành công nhất của ông.

Theo CafeBiz