Những xấp hóa đơn đỏ lộn xộn, các thao tác nhận và xuất hóa đơn đỏ thủ công tại các doanh nghiệp giờ đây đã có thể thay thế bằng ứng dụng quản lý tập trung và tiện lợi. Hơn thế nữa, trong tương lai bài toán về thiếu hụt hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp sẽ được VATNOW giải quyết.

Những vấn đề tồn tại ở hầu hết các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu thực hiện nhận thông tin và xuất hoá đơn thủ công với thủ tục rườm rà. Theo đó, thông tin xuất hoá đơn sẽ được ghi ra giấy, hoặc chụp ảnh thông tin từ phía khách hàng rồi ghi lại bằng tay. Thực hiện thủ công như vậy tốn nhiều thời gian lưu chuyển thông tin, dễ xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Với các loại hoá đơn VAT giấy, rất dễ bị lẫn lộn với các giấy tờ khác, dễ mất, gây khó khăn trong quá trình kiểm soát, thống kê. Chưa kể, sau khi tập hợp hoá đơn VAT giấy, cần nhân lực ngồi nhập liệu, quản lý, luân chuyển thông tin đến các phòng ban liên quan, vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức.

VATNOW – Ứng dụng quản lý yêu cầu & tự động xuất VAT cho doanh nghiệp

Số hoá với QR Code

Tiết kiệm thời gian: Nhờ có VATNOW, các thông tin hoá đơn VAT sẽ được số hóa, hoá đơn được xuất tự động, dễ dàng lưu chuyển bằng cách quét QR code. Với một chiếc Smartphone đã cài ứng dụng VATNOW, qua vài thao tác nhanh chóng, đơn giản đã nhận được hoá đơn mà không phải chờ đợi.

Xác nhận tức thời: Thông qua ứng dụng, người lập hoá đơn và khách hàng có thể theo dõi tình trạng lập hoá đơn, tránh tình trạng quên xuất hoá đơn.

Quản lý tập trung: Có VATNOW, không cần mang theo giấy, namecard hoặc chụp ảnh các hoá đơn, vì các hoá đơn đã được lưu ngay trên app, gửi về mail để người dùng chuyển tiếp cho kế toán dễ dàng.

Tự động hóa việc xuất hóa đơn, bài toán hóa đơn đầu ra đầu vào của doanh nghiệp nay đã có lời giải? - Ảnh 1.
Không còn xấp hóa đơn giấy lộn xộn, chỉ cần quét QR là xong

Thao tác nhanh gọn: Công nghệ hiện đại, tiện ích giúp tối ưu các bước thực hiện trên VATNOW. Giao diện thân thiện, dễ dùng, phù hợp với nhiều đối tượng. Khi sử dụng VATNOW, chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Bước 2: Tạo và khai báo thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bước 3: Mở ứng dụng VATNOW MERCHANT và quét mã QR từ khách hàng khi khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Chụp hình bill thanh toán và tải lên ứng dụng.

Bước 5: Yêu cầu xuất hóa đơn sẽ được gửi trực tiếp đến email của người chịu trách nhiệm xuất hóa đơn.

Bước 6: Xuất hóa đơn điện tử và gửi qua email cho khách hàng.

Lúc này, người lập hoá đơn có thể cập nhật tình trạng xuất hóa đơn trên ứng dụng VATNOW cho khách hàng.

Tự động hóa quy trình

Tự động lưu trữ thông tin: Không cần ghi nhớ thông tin hay ghi chú các thông tin xuất hoá đơn, lặp lại yêu cầu xuất hoá đơn với nhiều thủ tục, với VATNOW, hoá đơn có thể xuất dựa trên các thông tin có sẵn, không tốn công nhập liệu nhiều lần. Bạn chỉ cần tạo thông tin doanh nghiệp 1 lần, các lần sau chỉ cần mở app và quét QR code đã được app tạo sẵn. Sau khi các hoá đơn được xuất, có thể quản lý, phân loại tập trung ngay trên app và Email đã đăng ký.

Luân chuyển thông tin tự động: VATNOW được tích hợp API giúp luân chuyển giữa các hệ thống như phần mềm xuất hoá đơn, phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán hoàn toàn tự động. Nhờ những tiện ích như trên, sử dụng VATNOW giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian xuất một hoá đơn VAT.

Tự động hóa việc xuất hóa đơn, bài toán hóa đơn đầu ra đầu vào của doanh nghiệp nay đã có lời giải? - Ảnh 2.
Công nghệ số tiện lợi, không còn tốn thời gian, không còn nỗi lo mất, thiếu hóa đơn VAT

Tương lai giải quyết bài toán thiếu hụt hoá đơn đầu vào

Nhận thấy tầm quan trọng của hoá đơn đầu vào và thực trạng thiếu hoá đơn đầu vào ở hầu hết các doanh nghiệp Việt, VATNOW đang tiếp tục phát triển thêm các tính năng mới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và nhân viên doanh nghiệp quản lý hoá đơn đầu vào tiện lợi, giải quyết bài toán nan giải thiếu hụt hoá đơn đầu vào.

VATNOW – lời giải cho bài toán tự động hoá quy trình xuất hoá đơn doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp có thể quản lý hoá đơn và hạch toán một cách dễ dàng, chính xác, tiết kiệm 90% thời gian xuất hoá đơn, tối ưu quy trình làm việc và hiệu suất công việc, dần giải quyết câu chuyện thiếu hụt hoá đơn đầu vào khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.

Theo CafeBiz