Điều này có nghĩa là bên cạnh Fortnite, các tựa game khác của Epic trên App Store cũng biến mất.

Vào giữa tháng Tám, Apple cho biết họ sẽ loại bỏ tài khoản nhà phát triển của Epic Games nếu ứng dụng Fortnite tiếp tục vi phạm quy tắc của App Store và đến hôm nay, Apple đã thực hiện đúng lời đe dọa của mình khi loại bỏ quyền truy cập vào tài khoản Epic Games của hãng Epic.

Trong khi Fortnite đã bị gỡ bỏ khỏi App Store từ vài tuần nay, nhưng các tựa game khác của Epic như Battle Breakers, Infinity Blade Stickers vẫn có mặt trên App Store. Giờ đây với việc tài khoản nhà phát triển Epic Games bị loại bỏ, các tựa game này cũng biến mất theo.

Những ai đã tải Fortnite lên iPhone hoặc iPad vẫn có thể tiếp tục chơi tựa game này, nhưng nó sẽ không thể cập nhật cũng như không thể cài đặt lại nếu bạn lỡ tay xóa bỏ nó đi.

Trước đó, Apple còn định chặn tài khoản nhà phát triển của cả Epic Games và Epic International, một tài khoản riêng biệt có liên kết với công cụ Unreal Engine của Epic để các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng khi xây dựng các ứng dụng và game mới. Tuy nhiên, một phán quyết mới đây của tòa án đã chặn hành động này của Apple. Trong khi không cho phép Apple chặn công cụ Unreal Engine của mình, Apple vẫn được phép xóa tài khoản nhà phát triển của Epic Games và làm các tựa game khác của Epic không hoạt động được trên iPhone và iPad.

Một điều thú vị trong cuộc đối đầu giữa Epic với những người khổng lồ hiện nay là trong khi Apple tỏ ra cứng rắn trong cuộc chiến này khi định đánh phủ đầu Epic với việc loại bỏ luôn cả tài khoản liên quan đến Unreal Engine – một đòn trả đũa "thảm khốc" của Apple – thì trái lại, Google lại tỏ ra khá dửng dưng với điều này. Ngoại trừ việc loại bỏ ứng dụng Fortnite ra khỏi Play Store, Google đến nay vẫn chưa có động thái nào làm tăng nhiệt cuộc chiến này.

Việc loại bỏ tài khoản nhà phát triển của Epic Games là quy trình tiêu chuẩn của Apple đối với mọi tài khoản chống lại chính sách trên App Store của Apple.

Theo CafeBiz