Món trà sữa vừa thơm ngon lại điều chỉnh được khẩu vị theo ý của mình thì quá tuyệt phải không?
Trà sữa vốn là món khoái khẩu của rất nhiều người từ các chị em tới các bạn nhỏ. Mê trà sữa nhưng để mua ở ngoài uống nhiều khi cũng sẽ băn khoăn về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ cũng như là khẩu vị chưa chắc đã phù hợp với gia đình. Với công thức trà sữa vị khoai môn này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, rất đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy.
Để pha trà sữa vị khoai môn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2-3 củ khoai môn loại nhỏ, nên chọn củ có màu tím cho đẹp mắt
3 túi trà đen
1 thìa súp sữa đặc
100ml sữa tươi không đường
300ml nước
Cách pha trà sữa vị khoai môn
Bước 1:
Khoai môn đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là khoai chín. Tốt nhất bạn nên dùng đũa xiên thử qua củ khoai xem đã chín chưa rồi mới gắp ra ngoài. Thời gian hấp khoai môn không cố định là 30 phút, nếu củ nhỏ hoặc bạn cắt miếng mỏng thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn.
Bước 2:
Đun sôi 300ml nước sau đó thả 3 túi trà vào, đợi khoảng 5 phút thì lấy túi trà ra.
Bước 3:
Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi vào và khuấy đều.
Bước 4:
Khi khoai môn đã hấp chín, bạn bóc vỏ cho vào bát, cho 1 thìa sữa đặc vào rồi dùng thìa nghiền mịn khoai môn.
Bạn nghiền cho tới khi thu được một hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 5:
Múc từng thìa khoai môn cho vào ly, miết khoai lên khoảng 1/3 thành ly để trà sữa khoai môn trông hấp dẫn hơn.
Bước 6:
Sau đó chỉ việc đổ phần trà sữa vào là xong.
Lượng khoai môn cho vào từng cốc sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Tùy thuộc thích nhiều hay ít sẽ cho lượng khoai vừa đủ. Khoai môn bở bùi hòa quyện với trà sữa thơm nức cực kỳ hấp dẫn. Nếu thích mát bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nữa nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món trà sữa vị khoai môn này nhé!