có phải tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi thức ăn rất khó chịu, bạn đã lau tủ nhưng chỉ vài tuần là đâu lại vào đấy? mách bạn mẹo khử mùi chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, để tự chế các viên khử mùi tủ lạnh. cùng khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu

2 chén bột baking soda

2/3 chén nước

10 giọt tinh dầu tùy ý thích (tinh dầu chanh, cam thường có mùi dễ chịu nhất)

Khuôn nhựa dẻo (khuôn silicon)

Màu thực phẩm để tạo màu nếu thích

Cách làm

Tự làm viên khử mùi tủ lạnh chỉ với 3 nguyên liệu

Pha 5 đến 10 giọt tinh dầu vào 2/3 chén nước, nếu bạn muốn tạo màu cho đẹp thì cho thêm màu thực phẩm vào nước ở bước này. Tiếp theo, đổ phần nước này vào 2 chén bột baking soda. Dùng muỗng trộn đều đến khi có được hỗn hợp đặc quánh như keo. Dùng muỗng múc bột vào khuôn, nén và trải đều mặt cho đẹp.

Để các viên bột khô đi trong vòng từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ. Nếu bạn tách bột ra khỏi khuôn khi còn chưa khô hẳn thì chúng sẽ bị vỡ.

Thành phẩm sau khi tách khỏi khuôn

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc cho 1, 2 viên vào tủ lạnh để hấp thụ hết mùi khó chịu và tỏa hương trái cây thơm ngát. Bạn cũng có thể cho chúng vào tủ quần áo, kệ giày. Mỗi viên dùng được khoảng 1 tháng, khi cần thay bạn nghiền chúng ra rắc lên quần áo trước khi giặt, hoặc bỏ ở lỗ thoát nước trên bồn rửa, cũng có thể cho vào thùng rác để khử mùi.

Bạn còn chờ gì mà không thử ngay mẹo vặt đơn giản kể trên để khử mùi tủ lạnh nhà mình nhé! Nhớ chia sẻ thành quả của mình với DienmayXANH.com trong ô bình luận nhé.

Theo VnExpress