Theo đó, tương tự iPhone 12, toàn bộ dòng Galaxy S21 của Samsung sẽ không có củ sạc và tai nghe đi kèm.

Samsung đã chính thức ra mắt loạt smartphone cao cấp Galaxy S21 tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối qua (14/1, theo giờ Việt Nam). Bên cạnh những nâng cấp về thiết kế và cấu hình, đáng chú ý là cả 3 phiên bản Galaxy S21, S21+ và S21 Ultra đều không có củ sạc và tai nghe đi kèm.

Như vậy, phía trong hộp đựng của loạt Galaxy S21 chỉ bao gồm dây cấp USB-C, sách hướng dẫn sử dụng và khe chọc SIM.

Điều đáng nói là trước đó, khi Apple trình làng 4 mẫu iPhone và tiên phong bỏ củ sạc tặng kèm trong hộp, Samsung đã đăng hẳn 1 bài viết lên trang Facebook của hãng để chế nhạo việc này. Sau đó, bài đăng đã lặng lẽ bị xóa.

Từng “cà khịa” Apple vì bỏ củ sạc đi kèm điện thoại, giờ Samsung cũng có động thái tương tự với siêu phẩm Galaxy S21 - Ảnh 1.
Nguyên văn bài đăng của Samsung như sau: "Galaxy sẽ mang lại những điều mà bạn đang trông chờ. Không những có cục sạc, chúng tôi đem đến cho người dùng camera đỉnh cao, hiệu năng mạnh mẽ và tất nhiên là màn hình 120Hz nữa", kèm theo đó là hình ảnh củ sạc với chú thích: "Tặng kèm với Samsung Galaxy".

Lý giải cho quyết định bỏ cả sạc lẫn tai nghe khỏi hộp Galaxy S21, ông Federico Casalegno, Phó chủ tịch Kế hoạch Trải nghiệm của Samsung cho rằng nhiều khách hàng của họ không sử dụng phụ kiện kèm trong hộp.

"Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều người dùng Galaxy muốn có lựa chọn bền vững cho cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Ví dụ, nhiều người thích tận dụng củ sạc và tai nghe cũ, không sử dụng phụ kiện mới trong hộp", Casalegno chia sẻ trong sự kiện ra mắt Galaxy S21.

"Hành tinh này là ngôi nhà của chúng ta. Đội ngũ Samsung đang đóng góp giúp thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai", đại diện Samsung cho biết và khẳng định người dùng vẫn có thể mua sạc được bán rời với giá 19 USD.

Bên cạnh việc không tặng kèm cục sạc và tai nghe trong hộp, các dòng Galaxy S21 năm nay cũng đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ-điều vốn được xem là một ưu điểm của smartphone chạy Android so với iPhone của Apple.

Tại Việt Nam, Galaxy S21, S21+, S21 Ultra có giá dự kiến lần lượt 22, 26 và 31 triệu đồng. Sản phẩm sẽ được lên kệ từ 29/1.

Được biết trong quá khứ, ông lớn công nghệ của Hàn Quốc từng trêu đùa về việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone vào năm 2017. Nhưng sau đó sản phẩm Galaxy Note 10 được giới thiệu vào năm 2019 cũng không có jack cắm tai nghe - tương tự như iPhone.

Theo CafeBiz