Không ngờ món thịt rang lại ngon thế, phần thịt thơm, giòn giòn, mỡ đã chảy đi đáng kể, không ăn là tiếc lắm đấy!

Thời tiết chuyển lạnh ăn thịt rang kèm cơm trắng nóng hổi là ngon hết nấc. Sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món thịt ba chỉ sẽ càng ngon hơn. Sức nóng của nồi sẽ giúp phần mỡ chảy ra đáng kể, thịt giòn mà không khô, phần gia vị ướp chuẩn chỉnh và chỉ cần 15 phút là bạn đã có món thịt ba chỉ ngon "nuốt lưỡi" rồi.

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ ngon 

1 thìa súp rượu nấu ăn

1 thìa cafe bột ớt

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp nước xốt ướp thịt nướng

1 thìa cafe bột ngũ vị hương

1 thìa cafe muối

Cách làm:

Đầu tiên, bạn ngâm thịt vào nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và thái miếng dày 5mm. Sau đó cho thịt vào tô, ướp với 1 thìa súp rượu nấu ăn.

Tiếp đó cho 1 thìa súp xốt BBQ, 1 thìa cafe ngũ vị hương.

Bạn cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột.

Cuối cùng bạn rưới 1 thìa súp nước tương và trộn đều lên. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Xếp giấy nến xuống đáy rổ, sau đó xếp thịt lên trên, lưu ý xếp thịt trên cùng 1 mặt phẳng, không xếp chồng lên nhau. Bật lò nướng ở 180 độ C, nướng thịt trong 5 phút. Sau đó lật lại thịt và nướng thêm 5 phút nữa.

Nếu lúc này thấy giấy nến có nhiều mỡ chảy ra thì bạn thay miếng giấy nến khác rồi xếp thịt sang và nướng tiếp 5 phút nữa cho thịt chín hoàn toàn nhé!

Tưởng là món thịt rang ba chỉ hóa ra thay đổi cách chế biến một chút mà món ăn lại ngon không cưỡng nổi!  - Ảnh 6.

Như vậy chỉ cần 15 phút là bạn đã xong món thịt ba chỉ ngon rồi. Lúc này bạn chỉ cần xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng nóng ngon lắm nhé!

Tưởng là món thịt rang ba chỉ hóa ra thay đổi cách chế biến một chút mà món ăn lại ngon không cưỡng nổi!  - Ảnh 7.

Lưu ý:

- Bạn có thể cắt thịt dày hoặc mỏng tùy theo sở thích của bạn. Nếu thái thịt dày hơn thì thời gian làm thịt chín sẽ tốn nhiều hơn.

- Phần gia vị ướp thịt bạn cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích của gia đình nhé!

Theo Afamily