Giải pháp nhân diện khuôn mặt đang ngày được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như máy chấm công, máy đo thân nhiệt... Những giải pháp này phần nào giúp hoàn thiện bộ máy vận hành tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh và hỗ trợ nhà quản trị trong khâu vận hành của tổ chức.

Từ lâu, trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với thế giới nữa khi AI xuất hiện ở khắp nơi, trong mọi sản phẩm, giải pháp thế hệ mới. Tại Việt Nam, công nghệ AI được xem là bước tiến quan trọng trong tiến trình phát triển và được đánh giá là mũi nhọn giúp thúc đẩy nền công nghiệp, kinh tế của toàn xã hội. Hiện nay, AI được biết đến rộng rãi nhất với ứng dụng nhận diện khuôn mặt mà nổi bật là giải pháp máy chấm công nơi công sở.

Hiểu đơn giản, phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là giải pháp cho phép người dùng khai báo thời gian ra vào công ty bằng hệ thống AI xử lý nhận diện. Giải pháp này chính là bước ngoặt thay thế ngoài toàn phương thức chấm công truyền thống như máy chấm công bằng vân tay, quẹt thẻ từ, khai báo thời gian trên hệ thống.... Trong đó, nổi bật nhất hiện nay phải kể đến giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt BiFace. Giải pháp này ứng dụng cực hiệu quả trí tuệ tuệ nhân tạo vào quản trị nhân sự, nhờ vào đó, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và dần dần trở thành xu hướng phát triển của tương lai.

Ứng dụng công nghệ AI xử lý nhận diện khuôn mặt trong thực tế - Ảnh 1.
BiFace - Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt đang được quan tâm nhất hiện nay

Vậy tại sao, máy chấm công nhận diện khuôn mặt BiFace lại nhanh chóng trở thành xu hướng như vậy? Câu trả lời nằm ở tốc độ nhận diện và khả năng xử lý hình ảnh rất nhanh của máy. Chỉ chưa đầy 1s, máy có thể nhận diện thành công, tốc độ nhanh hơn khá nhiều so với tốc độ từ 5s - 7s của các máy chấm công thông thường hiện nay.

Nhưng có lẽ điểm đặc biệt nhất của BiFace là khả năng nhận diện rất ấn tượng khi có thể cùng lúc nhận diện nhiều khuôn mặt. Chỉ cần người dùng là các nhân sự đã đăng ký trên hệ thống, khi bước vào vùng quét, máy đều dễ dàng nhận ra và xác nhận chấm công cho cả nhóm chỉ với 1s. Ngay khi chấm công thành công, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về ứng dụng trên điện thoại di động cho mỗi người. Từ đó, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát giờ công thực tế của chính mình tránh tình trạng quên chấm công, chấm công nhiều lần gây mất thời gian và ức chế cho nhân sự.

Ứng dụng công nghệ AI xử lý nhận diện khuôn mặt trong thực tế - Ảnh 2.
BiFace có khả năng nhận diện cùng lúc nhiều khuôn mặt

BiFace chỉ cho phép người dùng thực hiện chấm công khi hình ảnh chấm công thực tế khớp với hình ảnh nhận diện đã lưu trên hệ thống. Từ đó, giúp doanh nghiệp triệt tiêu tình trạng chấm công hộ, sử dụng các thủ thuật hiện nay. Ngoài ra, trên màn hình của thiết bị này cũng có tích hợp một số tính năng như đồng hồ xem giờ, thông báo thời tiết hay phần hiển thị slogan của công ty. Điều này góp phần hỗ trợ cho công tác truyền thông nội bộ, thúc đẩy tinh thần làm việc, văn hóa cho mỗi doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ AI xử lý nhận diện khuôn mặt trong thực tế - Ảnh 3.
BiFace là công cụ giúp việc quản lý nhân sự của chủ doanh nghiệp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn

Giải pháp BiFace cũng giúp người quản lý nhân sự, có thể nắm bắt và thống kê số liệu của từng người, từ đó, công việc tổng hợp, làm bảng lương cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Người quản trị như chủ doanh nghiệp, trưởng phòng nhân sự… đều có thể truy cập vào website hệ thống hoặc ngay trên ứng dụng điện thoại để có thể quản lý, xem thông tin hay tìm kiếm nhân sự hàng ngày.

Với tiêu chí: bền, hiện đại, chính xác, đặc biệt có nhiều kích thước khác nhau sẽ phù hợp với mọi quy mô và chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Không những thế máy chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt BiFace sẽ mang đến cho tổ chức hành chính sự chuyên nghiệp cần thiết, tạo cho người dùng thói quen tuân thủ nguyên tắc với ý thức tự giác cao. Đó chính là nguyên nhân lý giải tại sao giải pháp nhận diện khuôn mặt BiFace lại là lựa chọn số một hiện này của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Tham khảo thêm về giải pháp nhận diện khuôn mặt tại đây.

Theo CafeBiz