Nằm sâu hàng chục dặm dưới lòng đại dương, đây là những địa điểm rùng rợn nhất được các thợ lặn khám phá ra.

1. Xác tàu Titanic

Được tìm thấy 73 năm sau khi bị chìm vào năm 1912, xác tàu RMS Titanic vẽ nên một bức tranh rùng rợn về hậu quả của thảm kịch trên biển nổi tiếng nhất lịch sử. Đó là nơi hơn 1.500 người đã bỏ mạng, nhiều người trong số họ bị chôn vùi dưới nước cùng với con tàu khổng lồ.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 1.

Kể từ khi xác tàu được tìm thấy, nhiều đơn vị đã nỗ lực kéo nó lên khỏi đáy đại dương . Thật không may, không ai thành công cả, và con tàu huyền bí này vẫn nằm dưới lòng biển suốt hơn một thế kỷ qua.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 2.
 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 3.

2. Tam giác Bermuda

Khu vực này trải dài giữa Florida, Puerto Rico và Bermuda, là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử. Trong nhiều thế kỷ, nhiều con tàu và máy bay đã đi hoặc bay qua khu vực tam giác Bermuda đã biến mất không dấu vết.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 4.

Một giả thuyết đã giải thích cách đại dương ở đây nuốt chửng hàng nghìn nạn nhân bằng các thường địa từ, sóng thủy triều mạnh, chiều không gian khác, hay thậm chí cả sự tồn tại của người ngoài Trái đất.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 5.
 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 6.

3. Tàu SS Thistlegorm – Đáy Biển Đỏ

SS Thistlegorm, một con tàu của Hải quân Anh, bị chìm sau khi bị máy bay Đức ném bom trong Thế chiến II. Con tàu bị phá hủy và toàn bộ hàng hóa của nó hiện giờ đều nằm dưới đáy Biển Đỏ. Qua chúng, những nhà thám hiểm và nhà sử học có cơ hội kể lại nỗi kinh hoàng vĩ đại của chiến tranh.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 7.

Các thợ lặn khám phá khu vực sẽ tìm thấy những chiếc xe tăng, súng, xe tải, xe máy và hàng hóa thời chiến khác bị đánh chìm. Kể từ khi được Jacques Cousteau tìm thấy vào năm 1955, đống đổ nát đã trở thành một địa điểm chính cho các thợ lặn và nhà thám hiểm.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 8.

4. Nghĩa trang dưới đáy biển Las Cruces de Malpique

Đáy biển ngoài khơi bờ La Palma thuộc quần đảo Canary trông giống như một nghĩa địa với hơn 40 cây thánh giá cũ kỹ cắm dưới lòng đất – hơn 40 ngôi mộ của những nhà truyền giáo bị cướp biển sát hại. Họ đang trên đường đến La Palma, dẫu biết rằng cái chết đang chờ đợi mình. Thi thể của họ đều bị ném xuống lòng đại dương.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 9.

Nhiều thế kỷ sau, vào năm 2000, người dân địa phương đã đặt một cây thánh giá cho mỗi nhà truyên giáo để tôn vinh họ. Bầu không khí kỳ lạ của nghĩa trang dưới lòng biển chắc chắn phù hợp với lịch sử đen tối, bi thảm của nơi này.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 10.

6. Đài tưởng niệm Neptune

Đài tưởng niệm Neptune là nghĩa trang dưới nước lớn nhất trên thế giới. Khu vực này rộng 182km, nằm ngoài khơi bờ biển Key Biscayne, FL.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 11.

Sau khi hỏa táng, thi thể của những người quá cố được trộn với xi măng, đổ vào khuôn và được thợ lặn cẩn thận đặt xuống đáy đại dương. Một tấm bảng tương tự bia mộ sẽ được đặt ở mỗi ngôi mộ. Không chỉ là một nghĩa trang dưới nước u ám, rùng rợn, "rặng san hô nhân tạo" này còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật kỳ bí.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 12.

7. Kim tự tháp dưới lòng đại dương ở Cuba

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 13.

Sự ma quái của thành phố kim tự tháp ở Cuba có lẽ nằm ở nguồn gốc của nó. Điều gì đã xảy ra ở đó? Tại sao cả một thành phố lại nằm dưới lòng đại dương sâu hơn 600 mét?

Tại sao nó chưa từng được nhắc đến trong lịch sử? Kể từ khi được phát hiện vào năm 2002, những ngọn kim tự tháp này mới được thế giới biết đến. Có rất ít thông tin nói về thành phố này, hầu hết đều bị giữ kín và không được công khai.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 14.

8. Rãnh Mariana

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 15.

Rãnh Mariana là điểm sâu nhất được biết đến trên hành tinh của chúng ta. Chỉ có ba người duy nhất trong lịch sử đã chạm đến được điểm dưới cùng của rãnh Mariana (được gọi là Challenger Deep), với độ sâu gần 11.000 mét.

 Vẻ đẹp vừa hút hồn, vừa rùng rợn của những địa điểm nổi tiếng nhất dưới lòng đại dương - Ảnh 16.

Ở đây, lòng biển đen như mực, áp lực nước đủ để giết chết bạn, và có những lỗ thông hơi thủy nhiệt thổi ra nước đủ nóng để làm tan chảy da thịt khỏi cơ thể bạn, vì vậy khó có thể trách các nhà thám hiểm luôn e dè trước đáy vực tử thần này.

Theo CafeBiz