có bực mình không khi đã bỏ công sức nướng bánh nhưng thành phẩm lại quá khô, quá nhão hay không thơm ngon tẹo nào! có thể bạn đang mắc phải một số sai lầm khi nướng bánh đấy, cùng xem qua các "triệu chứng" sau đây để biết vì sao chiếc bánh bông lan của mình thất bại nhé.

Bánh bị phồng ở giữa

Bánh bị phồng ở giữa

+ Lò nướng quá nóng khi bắt đầu nướng.

+ Dùng quá nhiều bột.

Đáy bánh đen

+ Khuôn nướng quá sâu hoặc quá to, làm cho mặt trên bánh không được vàng.

+ Khuôn nướng màu đen thường hấp thụ nhiều nhiệt hơn, do đó bạn nên đặt khuôn ở vỉ nướng trên.

+ Khuôn bánh bị cong nên bánh không vàng đều.

Bánh bị nứt mặt

Bánh bị nứt mặt

+ Nhiệt độ lò nướng quá cao

+ Dùng quá nhiều bột mì hay bột nở

Bánh bị xẹp ở giữa

Bánh bị xẹp ở giữa

+ Nhiệt độ lò nướng quá thấp

+ Bạn mở lò khi đang nướng

+ Lấy bánh ra khỏi lò quá sớm

+ Cho quá nhiều đường, hay bột nở

+ Không dùng đủ bột mỳ

Bánh bị khô, rời rạc

Bánh bị khô, rời rạc

+ Lò nướng quá nóng

+ Trộn bột bánh quá mức

+ Dùng quá nhiều bột mỳ

Bánh bị bột

+ Lò nướng không đủ nóng

+ Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn để nguyên bánh trong khuôn nướng quá lâu

Bánh bị cứng

+ Nhiệt độ lò nướng quá cao

+ Cho quá ít đường

+ Dùng quá nhiều bột mỳ

+ Nướng thời gian thấp quá lâu

Màu bánh nhợt nhạt

+ Nhiệt độ nướng quá thấp

+ Để hai khuôn nướng quá gần nhau trong lò

Rìa bánh nâu sậm

Rìa bánh nâu sậm

+ Quá nhiều món trong lò nướng

+ Khuôn bánh chạm vào khuôn bánh khác hoặc chạm vào thành lò nướng

Bánh không đủ to

Bánh không đủ to

+ Nhiệt độ trong lò nướng quá cao

+ Không dùng đủ bột nở

+ Hỗn hợp bột bánh bị trộn quá tay

+ Khuôn bánh to quá

Xem thêm

Thất bại thường thấy khi làm bánh và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp khi làm bánh và cách khắc phục

6 điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

10 mẹo nướng bánh ai cũng nên biết

Theo VnExpress