Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Văn Thắng, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được sàn mang đi kiểm nghiệm trước khi bán đến tay người tiêu dùng

Ngày 17/8, Công ty TNHH TLSOFT công bố ra mắt thị trường sàn thương mại điện tử (TMĐT) dành riêng cho các sản phẩm Đông y.

Đây là sàn TMĐT đầu tiên tại Việt Nam chuyên phân phối về Đông y, dược liệu, hương liệu/tinh dầu, thực phẩm chức năng... hướng tới mục tiêu kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp, tổ chức với cá nhân, nhà sản xuất với khách hàng, người bệnh với các chuyên gia tư vấn trên hành trình chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Đông y toàn diện.

Theo chia sẻ từ CEO Nguyễn Văn Thắng, các sản phẩm trên sàn TMĐT Đông Y đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm nghiệm chất lượng bởi Cục quản lý Y, dược cổ truyền Việt Nam; Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội; Hội Đông y Hà Nội. Ngoài ra, các mẫu sản phẩm đều được sàn gửi đi kiểm định tại Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực Phẩm Hà Nội trước khi đồng ý cho đăng bán tới tay người tiêu dùng.

Việt Nam có thêm sàn TMĐT mới: Đi vào thị trường ngách là Đông y, hướng tới gìn giữ, phát triển nền Đông y Việt Nam - Ảnh 1.
Giao diện sàn TMĐT Đông Y tại địa chỉ sandongy.com.vn

Ông Thắng cho biết hiện tại, người mua hàng có tâm lý đi mua thuốc tại các cửa hàng bán thuốc gần nơi sinh sống, hay mua tại các trung tâm khám chữa bệnh sau khi được bác sĩ thăm khám. Vì vậy xu hướng mua thuốc online chưa phát triển mạnh. Tuy nhiên đây vừa là hạn chế cũng như thế mạnh cho sàn TMĐT Đông Y. Vì là đơn vị đầu tiên nên sẽ chưa có sự cạnh tranh của đối thủ, sở hữu ưu thế lớn khi là người đi trước.

Ngoài ra, vì là sàn TMĐT hướng đến sức khoẻ, toàn bộ các nhân viên hỗ trợ khách hàng về bệnh lý hay sản phẩm đăng bán  trên đây đều có bằng cấp Y Dược, có chuyên môn kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược từ 3 năm trở lên.

CEO Nguyễn Văn Thắng kỳ vọng trong tương lai, sàn TMĐT Đông Y sẽ trở thành một địa điểm mua bán các sản phẩm từ Đông y uy tín, chất lượng, đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng, hạn chế sản phẩm giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Trong tương lai xa hơn, Sàn Đông Y sẽ góp phần gìn giữ và phát triển nền Đông y Việt Nam.

Theo CafeBiz