ZTE cũng tuyên bố sẽ ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình ngay trong ngày hôm nay (1/9) - vậy ZTE hay Vsmart sẽ đạt được danh hiệu "đầu tiên"?

Vào hồi đầu tháng 8 vừa qua, VinSmart đã đăng tải hình ảnh "nhá hàng" đầu tiên về việc hãng này sắp tung ra smartphone Vsmart với camera ẩn dưới màn hình. Đây được coi là một cột mốc lớn của không chỉ giới công nghệ trong nước, mà còn là giới công nghệ trên toàn thế giới, bởi lẽ camera ẩn dưới màn hình được coi là bước tiến hóa cuối cùng của công nghệ camera trên smartphone, và cũng là mục tiêu đang được rất nhiều hãng hướng tới.

VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 1.

Mới đây, VinSmart đã đăng tải một video chi tiết hơn về công nghệ này. Qua đoạn video, VinSmart một lần nữa khẳng định đã thành công trong việc phát triển smartphone với camera ẩn dưới màn hình. Không chỉ có vậy, VinSmart sẽ sớm đưa công nghệ này vào một dòng sản phẩm thương mại, cụ thể là dòng máy Aris.

Vsmart hé lộ về smartphone với camera ẩn dưới màn hình  

Trước đây, Vsmart từng trưng bày mẫu Aris 5G tại một sự kiện triễn lãm. Tuy nhiên, chiếc Aris 5G này lại không có camera ẩn dưới màn hình, thay vào đó là thiết kế dạng "giọt nước" truyền thống. Có thể, mẫu Aris với camera ẩn dưới màn hình sẽ là phiên bản cấp cao hơn của Aris 5G, không loại trừ khả năng là mẫu "Aris 5G Pro" từng rò rỉ trước đó.

VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 3.
VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 4.
VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 5.
VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 6.

Thế nhưng, điều đáng chú ý hơn cả là VinSmart còn khẳng định sản phẩm của hãng sẽ là "đầu tiên trên thế giới" với công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Sẽ là một thử thách không hề nhỏ nếu như Vsmart muốn có được danh hiệu này. Bởi lẽ, ngay trong ngày hôm nay (1/9), ZTE sẽ công bố Axon 20 5G, và hãng smartphone Trung Quốc này cũng hứa hẹn rằng đây sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới với camera ẩn dưới màn hình.

VinSmart tuyên bố có smartphone với camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, liệu có vượt qua ZTE? - Ảnh 7.
ZTE Axon 20 5G với camera ẩn dưới màn hình sẽ ra mắt vào ngày hôm nay (1/9)

Vậy, liệu Vsmart hay ZTE sẽ chiến thắng trong "cuộc đua" này? Chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời trong vòng 24 giờ tới.

Theo CafeBiz